Cấp phần mềm tự in hóa đơn miễn phí cho doanh nghiệp

* Không cần kết nối với phần mềm kế toán
(SGGP).- Đó là hướng dẫn mới nhất của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn tự in của doanh nghiệp (DN). Trước tình trạng nhiều DN phản ánh không in kịp hóa đơn để bắt đầu sử dụng vào ngày 1-4 theo quy định, trong khi nếu mua phần mềm hóa đơn tự in thì cũng không thể kết nối với các phần mềm kế toán khác nhau, do vậy, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 13 (có hiệu lực thi hành ngày 25-3) sửa đổi Thông tư 153 theo hướng mở rộng đối tượng tự in hóa đơn.

Cụ thể, các đối tượng được tự in hóa đơn theo quy định tại Thông tư 153 trước đây chỉ cần có phần mềm hóa đơn tự in mà không cần phải có phần mềm kế toán (trước đây buộc phải kết nối với phần mềm kế toán). Ngoài ra, thông tư cũng mở rộng cho phép DN có vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng trở lên (trước đây là 5 tỷ) được tự in hóa đơn bằng phần mềm in hóa đơn không cần kết nối với phần mềm kế toán.

Các doanh nghiệp còn lại cũng được in hóa đơn nhưng với điều kiện phải có phần mềm in hóa đơn kết nối với phần mềm kế toán, không bị xử phạt vi phạm về thuế với số tiền quá 50 triệu đồng trong vòng 3 năm. Tổng cục Thuế cũng đã thẩm định phần mềm in hóa đơn và phần mềm kế toán có chức năng in hóa đơn cung cấp miễn phí cho DN sử dụng trong vòng 3- 6 tháng. Đồng thời, cho phép DN được sử dụng cùng lúc nhiều loại hóa đơn (hóa đơn đặt in, tự in, điện tử). Do vậy, trong thời gian DN chưa có kịp hóa đơn đặt in thì có thể sử dụng phần mềm hóa đơn tự in và sau đó có thể sử dụng cùng lúc 2 loại hóa đơn này.

H. NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế