Cấp tín dụng 700 tỷ đồng xây BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM

(SGGP).- Ngày 20-6, ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đền bù giải tỏa, cho biết, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Hà Nội vừa có thông báo tín dụng về việc xây dựng BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM (mới) tại khu Nam, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Theo đó, ngân hàng đồng ý cấp tín dụng tối đa 700 tỷ đồng và cấp bảo lãnh số tiền tối đa 23 tỷ đồng nhằm mục đích bảo lãnh thực hiện hợp đồng và cho vay tài trợ xây dựng dự án BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Hiện dự án đã được tuyển chọn thiết kế với quy mô trên diện tích 3,6ha, xây dựng 2 tầng hầm, 11 tầng cao gồm 500 giường. 

Tg. LÂM


Bệnh viện quận 6 tiếp nhận bệnh nhân diện BHYT của phòng khám Minh Đức

(SGGP).- Ngày 20-6, BS Lê Minh Hải, Trưởng phòng Quản lý dịch vụ Sở Y tế TPHCM, cho biết đang rà soát lại hồ sơ liên quan đến Phòng khám đa khoa Minh Đức (Báo SGGP số ra ngày 18-6 đã thông tin).

Bác sĩ Hải cho biết, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề của BS Phan Thị Hồ Hải (được công ty Hoàng Khang ký hợp đồng phụ trách chuyên môn của phòng khám Minh Đức) đã hết hạn từ ngày 20-7-2010 nên không đủ chức năng, trách nhiệm theo quy định của pháp luật về khám chữa bệnh.

Để tiếp tục hoạt động, Phòng khám đa khoa Minh Đức phải nộp hồ sơ của người khác có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám.

BS Phạm Kim Bình, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM, cho biết đang tập hợp những sai phạm để trình Ban Giám đốc Sở Y tế TPHCM ra quyết định xử lý. Về số bệnh nhân đã đăng ký khám BHYT tại phòng khám đa khoa Minh Đức, lãnh đạo Bệnh viện quận 6 cho biết đã tiếp nhận phần lớn số bệnh nhân này và tiếp tục theo dõi bệnh tình.  

Tg. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc