CDC Mỹ: Số ca mắc Covid-19 cao hơn nhiều số xác nhận chính thức

SGGP
Các khảo sát chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 26-6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố báo cáo cho thấy, khoảng 5%-8% dân số nước này đã mắc Covid-19. Ước tính trên được CDC Mỹ đưa ra dựa trên khảo sát các kết quả xét nghiệm kháng thể trên toàn quốc.

Các khảo sát cũng chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức. Dân số Mỹ hiện là 329,8 triệu người và CDC ước tính con số thực tế những người đang mắc hoặc từng mắc virus SARS-CoV-2 có thể từ 16,5 - 26,4 triệu người. 

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca mắc mới trên cả nước Mỹ liên tục lập đỉnh và trong 24 giờ qua có tới 35.900 ca mắc mới, cao nhất từ trước tới nay. Một số chuyên gia y tế cảnh báo nhiều bang có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

Chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu và cũng là Cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci mô tả một số bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ đang trải qua những ngày gia tăng số ca mắc mới Covid-19 rất đáng lo ngại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />