CDC Mỹ: Số ca mắc Covid-19 cao hơn nhiều số xác nhận chính thức

SGGP
Các khảo sát chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 26-6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố báo cáo cho thấy, khoảng 5%-8% dân số nước này đã mắc Covid-19. Ước tính trên được CDC Mỹ đưa ra dựa trên khảo sát các kết quả xét nghiệm kháng thể trên toàn quốc.

Các khảo sát cũng chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức. Dân số Mỹ hiện là 329,8 triệu người và CDC ước tính con số thực tế những người đang mắc hoặc từng mắc virus SARS-CoV-2 có thể từ 16,5 - 26,4 triệu người. 

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca mắc mới trên cả nước Mỹ liên tục lập đỉnh và trong 24 giờ qua có tới 35.900 ca mắc mới, cao nhất từ trước tới nay. Một số chuyên gia y tế cảnh báo nhiều bang có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

Chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu và cũng là Cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci mô tả một số bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ đang trải qua những ngày gia tăng số ca mắc mới Covid-19 rất đáng lo ngại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />