CDC Mỹ: Số ca mắc Covid-19 cao hơn nhiều số xác nhận chính thức

SGGP
Các khảo sát chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 26-6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố báo cáo cho thấy, khoảng 5%-8% dân số nước này đã mắc Covid-19. Ước tính trên được CDC Mỹ đưa ra dựa trên khảo sát các kết quả xét nghiệm kháng thể trên toàn quốc.

Các khảo sát cũng chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức. Dân số Mỹ hiện là 329,8 triệu người và CDC ước tính con số thực tế những người đang mắc hoặc từng mắc virus SARS-CoV-2 có thể từ 16,5 - 26,4 triệu người. 

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca mắc mới trên cả nước Mỹ liên tục lập đỉnh và trong 24 giờ qua có tới 35.900 ca mắc mới, cao nhất từ trước tới nay. Một số chuyên gia y tế cảnh báo nhiều bang có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

Chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu và cũng là Cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci mô tả một số bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ đang trải qua những ngày gia tăng số ca mắc mới Covid-19 rất đáng lo ngại.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.