CH Chad: Đánh bom liều chết tại thủ đô N'Djamena, gần 100 người thương vong

Ít nhất 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại thủ đô N'Djamena của CH Chad ngày 11-7.

Hiện trường sau vụ đánh bom

Trong số 16 người thiệt mạng có hai nhân viên cảnh sát. Theo người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia CH Chad, kẻ đánh bom liều chết cải trang thành một phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt và đã cho kích nổ quả bom khi cảnh sát cố bắt hắn tại cổng vào phía Nam của một khu chợ trung tâm tại thủ đô.

Trước đó, ngày 15-6 cũng tại thành phố này đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết làm 38 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Chính phủ CH Chad cáo buộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram là thủ phạm. Quốc gia Trung Phi này đã tăng cường các biện pháp an ninh kể từ khi tham gia liên minh chống phiến quân Hồi giáo Boko Haram cùng 3 quốc gia khác là Nigeria, Cameroon và Niger hồi đầu năm nay.

Thủ lĩnh nhóm Boko Haram, Abubakar Shekau, từng nhiều lần đe doạ sẽ tiến hành các vụ tấn công tại CH Chad và các nước khác tham gia liên minh chống lực lượng này.


                         Chi Hạnh   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.