CH Chad: Đánh bom liều chết tại thủ đô N'Djamena, gần 100 người thương vong

Ít nhất 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại thủ đô N'Djamena của CH Chad ngày 11-7.

Hiện trường sau vụ đánh bom

Trong số 16 người thiệt mạng có hai nhân viên cảnh sát. Theo người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia CH Chad, kẻ đánh bom liều chết cải trang thành một phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt và đã cho kích nổ quả bom khi cảnh sát cố bắt hắn tại cổng vào phía Nam của một khu chợ trung tâm tại thủ đô.

Trước đó, ngày 15-6 cũng tại thành phố này đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết làm 38 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Chính phủ CH Chad cáo buộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram là thủ phạm. Quốc gia Trung Phi này đã tăng cường các biện pháp an ninh kể từ khi tham gia liên minh chống phiến quân Hồi giáo Boko Haram cùng 3 quốc gia khác là Nigeria, Cameroon và Niger hồi đầu năm nay.

Thủ lĩnh nhóm Boko Haram, Abubakar Shekau, từng nhiều lần đe doạ sẽ tiến hành các vụ tấn công tại CH Chad và các nước khác tham gia liên minh chống lực lượng này.


                         Chi Hạnh   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây