Động đất 6,3 độ Richter

Chấn động đảo Guam

Theo nguồn tin của VNN, trưa 5-2, một cơn động đất mạnh 6,3 độ Richter đã làm chấn động đảo Guam và quần đảo Bắc Mariana.

Một góc đảo Guam trên Thái Bình Dương.

Tâm chấn cơn động đất cách bờ phía Bắc đảo Guam 72,5km. Các nhà địa chấn học cho biết động đất này sẽ không tạo nên sóng thần như động đất ở Indonesia cuối năm ngoái. Theo họ, động đất từ 7,0 độ Richter  trở lên mới có khả năng gây ra sóng thần.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đặt tại đảo Hawaii hiện tại chưa đưa ra cảnh báo sóng thần cũng như con số thông báo về người chết hay bị thương vì cơn động đất trên.

Mặc dù chính quyền địa phương lên tiếng trấn an, người dân trên đảo vẫn hết sức lo sợ và bỏ chạy tán loạn tìm nơi ẩn náu phòng sóng thần và động đất có thể xảy ra sau đó.

Nỗi lo đó hoàn toàn có cơ sở, bởi trong cơn động đất và sóng thần Ấn Độ Dương vừa qua, hàng ngàn người chỉ vì không kịp chạy trốn đã thiệt mạng.

H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.