Động đất 6,3 độ Richter

Chấn động đảo Guam

Theo nguồn tin của VNN, trưa 5-2, một cơn động đất mạnh 6,3 độ Richter đã làm chấn động đảo Guam và quần đảo Bắc Mariana.

Một góc đảo Guam trên Thái Bình Dương.

Tâm chấn cơn động đất cách bờ phía Bắc đảo Guam 72,5km. Các nhà địa chấn học cho biết động đất này sẽ không tạo nên sóng thần như động đất ở Indonesia cuối năm ngoái. Theo họ, động đất từ 7,0 độ Richter  trở lên mới có khả năng gây ra sóng thần.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đặt tại đảo Hawaii hiện tại chưa đưa ra cảnh báo sóng thần cũng như con số thông báo về người chết hay bị thương vì cơn động đất trên.

Mặc dù chính quyền địa phương lên tiếng trấn an, người dân trên đảo vẫn hết sức lo sợ và bỏ chạy tán loạn tìm nơi ẩn náu phòng sóng thần và động đất có thể xảy ra sau đó.

Nỗi lo đó hoàn toàn có cơ sở, bởi trong cơn động đất và sóng thần Ấn Độ Dương vừa qua, hàng ngàn người chỉ vì không kịp chạy trốn đã thiệt mạng.

H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.