Saudi Arabia

Chặn đứng âm mưu đánh bom nhà máy lọc dầu

Nhà máy lọc dầu Abqaiq.

Lực lượng an ninh Saudi Arabia ngày 29-3 đã chặn đứng kịp thời một âm mưu đánh bom bằng ô tô tại nhà máy lọc dầu trong thành phố Abqaiq ở miền Đông Saudi Arabia.

Nguồn tin cảnh sát cho hay, binh lính và lực lượng đặc biệt của Saudi Arabia đã bắt giữ hai ô tô chở đầy thuốc nổ tại một khu dân cư trong thành phố Abqaiq.

Người ta cho rằng, các ô tô bom này được sử dụng để chuẩn bị tiến hành cuộc đánh bom liều chết ở khu nhà máy lọc dầu trong thành phố. Khám xét một ngôi nhà thuộc khu dân cư trên, các lực lượng an ninh cũng phát hiện một số bom và súng đạn. Chủ của ngôi nhà đã bị bắt để thẩm vấn.

Trước đó, ngày 24-2 và 27-2, các lực lượng an ninh Saudi Arabia cũng đã đập tan hai âm mưu tấn công bằng ô tô bom nhằm vào nhà máy lọc dầu Bakiq.

Hai kẻ tấn công liều chết đã cho nổ các xe ô tô gài bom sau khi bị chặn lại và nổ súng vào lực lượng an ninh, làm 5 người bị thiệt mạng, trong đó có 2 tên là các thành viên chủ chốt của tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Phá âm mưu tấn công nhà máy lọc dầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.