Saudi Arabia

Chặn đứng âm mưu đánh bom nhà máy lọc dầu

Nhà máy lọc dầu Abqaiq.

Lực lượng an ninh Saudi Arabia ngày 29-3 đã chặn đứng kịp thời một âm mưu đánh bom bằng ô tô tại nhà máy lọc dầu trong thành phố Abqaiq ở miền Đông Saudi Arabia.

Nguồn tin cảnh sát cho hay, binh lính và lực lượng đặc biệt của Saudi Arabia đã bắt giữ hai ô tô chở đầy thuốc nổ tại một khu dân cư trong thành phố Abqaiq.

Người ta cho rằng, các ô tô bom này được sử dụng để chuẩn bị tiến hành cuộc đánh bom liều chết ở khu nhà máy lọc dầu trong thành phố. Khám xét một ngôi nhà thuộc khu dân cư trên, các lực lượng an ninh cũng phát hiện một số bom và súng đạn. Chủ của ngôi nhà đã bị bắt để thẩm vấn.

Trước đó, ngày 24-2 và 27-2, các lực lượng an ninh Saudi Arabia cũng đã đập tan hai âm mưu tấn công bằng ô tô bom nhằm vào nhà máy lọc dầu Bakiq.

Hai kẻ tấn công liều chết đã cho nổ các xe ô tô gài bom sau khi bị chặn lại và nổ súng vào lực lượng an ninh, làm 5 người bị thiệt mạng, trong đó có 2 tên là các thành viên chủ chốt của tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Phá âm mưu tấn công nhà máy lọc dầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.