Chân dung “ông trùm” núp bóng doanh nhân thành đạt cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng

SGGPO
Quá trình đeo bám củng cố hồ sơ, công an phát hiện “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long núp bóng doanh nhân thành đạt đi siêu xe, cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng.

Tin liên quan

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng vừa bị triệt phá

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng vừa bị triệt phá

Liên quan đến vụ “Triệt phá đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng” Báo SGGP đã thông tin, đến nay, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã thông tin thêm về đường dây đánh bạc cực "khủng" này.

Đồng thời, cũng hé lộ về cách thức hoạt động cũng như chân dung về “ông trùm” núp bóng là doanh nhân thành đạt cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Hiện công an đang giữ : Nguyễn Hoàng Long (là người cầm đầu, SN 1980, ngụ quận 7), Nguyễn Quang Hải (SN 1980), Vũ Thành Đạt (SN 1985), Nguyễn Viết Định (SN 1964), Đinh Trần Hải Nam (SN 1980, cùng ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Tuấn Cường (SN 1987), Nguyễn Đức Trí (SN 1975), Lê Thanh Dũng (SN 1975), Nguyễn Bảo Minh (SN 1973, cùng ngụ quận 10), Vũ Quang Tuyến (SN 1963, ngụ quận Tân Phú), Lê Bảo Minh (SN 1973) và Lê Phước Hùng (ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra.
Chân dung 'ông trùm' núp bóng doanh nhân thành đạt cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng ảnh 1 Các đối tượng trong đường dây cờ bạc do "ông trùm" Hoàng Long cầm đầu

“Ông trùm” núp bóng doanh nhân thành đạt

Qua đeo bám, công an phát hiện một nhóm các đối tượng chuyên tổ chức cá độ bóng đá, số đề, đá gà qua các trang mạnh như www.bong88.com và sbobet.com ở TPHCM và một số tỉnh, thành phố khác.

Qua xác minh, đường dây đánh bạc này có máy chủ đặt ở nước ngoài và có giao diện nhiều ngôn ngữ có cả tiếng Việt.

Trong quá trình đeo bám, trinh sát phát hiện đường dây này quy tụ nhiều đối tượng, đại lý lớn nhỏ…,quy mô cực “khủng” nên đã báo cáo cho lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an.

Tiếp nhận thông tin, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá đường dây đánh bạc “khủng” này.

Qua điều tra, công an xác định đường dây này do “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long cầm đầu. Xác minh lai lịch, Nguyễn Hoàng Long chưa từng có tiền án tiền sự. Để ngụy trang che giấu cho đường dây của mình, Nguyễn Hoàng Long lập nhiều công ty bình phong với nhiều ngành nghề như: du lịch, cho thuê tài chính, xây dựng…

Nguyễn Hoàng Long đứng ra thuê tầng 4, 5 của một toà nhà ở phường 2, quận 5, TPHCM để làm nơi đặt các máy móc, sổ sách, tiền bạc cho đường dây của mình.

Do tầng 1 của toà nhà có trụ sở giao dịch của 1 ngân hàng nên luôn có bảo vệ giám sát chặt chẽ. Trong những lần đeo bám, trinh sát một số lần nhầm lẫn “đàn em” của Nguyễn Hoàng Long là nhân viên ngân hàng…. Người muốn ra vào toà nhà rất khó chỉ là nhân viên, những người có thẻ…

Chân dung 'ông trùm' núp bóng doanh nhân thành đạt cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng ảnh 2 Tang vật công an thu giữ

Riêng Nguyễn Hoàng Long thì ở tại 1 căn nhà cực kỳ sang trọng ở phường Tân Phong, quận 7, TPHCM. Mỗi khi Hoàng Long xuất hiện thường ăn mặc bảnh bao, chỉnh chu. Thậm chí khi Hoàng Long di chuyển thì dùng những chiếc siêu xe có giá thành cực cao.

Để giúp sức cho đường dây của mình, Hoàng Long thuê thêm nhiều người. Trong số này có Nguyễn Quang Hải là bạn thân của Hoàng Long.

Theo điều tra, Hải từng tốt nghiệp ở một trường đại học ngành quản trị kinh doanh nhưng trình độ công nghệ thông tin (hay còn gọi là IT) là thuộc hàng tài năng. Chính vì thế, Hoàng Long chọn Hải là cánh tay đắc lực phụ việc cho mình.

Sau thời gian dài theo dõi, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TPHCM quyết định phá án để bắt giữ nhóm đối tượng và triệt phá đường dây này.

Cất vó “ông trùm”

Khoảng 11 giờ ngày 8-10, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Trần Ngọc Hà Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, với 10 tổ trinh sát đã ập vào 10 địa điểm khác nhau của đường dây đánh bạc này.

Tại 10 địa điểm này, công an đã bắt giữ 11 đối tượng và thu lượng lớn tang vật gồm: hơn 4 tỷ đồng, hơn 100.000 USD, 5 máy vi tính, 3 máy tính bảng, 12 điện thoại di động, 3 thẻ ATM và hàng ngàn trang tài liệu in từ các trang tài khoản cá độ bóng đá…

Qua điều tra, trong 11 đối tượng thì công an xác định Nguyễn Hoàng Long cầm đầu đường dây.

Quang Hải, Hải Nam, Đạt có vai trò đồng phạm tội chức phụ trách kỹ thuật, quản lý các trang tài khoản cá độ, thu chi tiền.

Định, Cường, Trí là những người đóng vai trò đại lý cá độ (hay còn gọi là cò bóng).

Riêng Tuyến, Dũng, Minh, Hùng là khách hàng cũng là con bạc trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng này.

Chân dung 'ông trùm' núp bóng doanh nhân thành đạt cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng ảnh 3 Các đối tượng trong đường dây lúc bị bắt giữ

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long khai nhận tổ chức đường dây đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang web cá cược bóng đá bong88.com và sbobet.com (2 trang tài khoản cá độ super master là Dtd…và M62…).

Nguyễn Hoàng Long khai cùng với 1 đối tượng tên là Dân (chưa rõ lai lịch) tổ chức đường dây đánh bạc từ khoảng năm 2017 tới nay. Theo ăn chia thì Hoàng Long chiếm 70%, số còn lại là của Dân.

Một cán bộ trong chuyên án cho hay: Đây là lần đầu tiên lực lượng triệt phá bắt giữ được bậc 1 (ở đây là cấp super master) gần như cao nhất của hệ thống cờ bạc có hình “rễ cây” hay “hình chóp nón”. Hầu hết các đường dây cờ bạc qua mạng bị triệt trước đây là những tổ chức tội phạm khép kín và theo sơ đồ hình chóp, phân cấp rõ ràng.”

“Người điều hàng, quản lý tài khoản (tổng đại lý “Master Agent”) bên dưới là các đại lý cấp cao, từ những đại lý này lại phân cấp thêm nhiều đại lý dưới, con bạc… Riêng con bạc sẽ được cấp 1 tài khoản và thắng thua với đại lý cấp dưới. Hầu hết các con bạc không biết được chủ đường dây này là ai. Thậm chí các đại lý cấp thấp và cấp trên trực tiếp cũng không rõ mặt nhau.”

Cán bộ này chia sẻ thêm: “Những đường dây đánh bạc qua mạng từng bị triệt phá trước đây ngoài sự phân cấp nhưng tạo thành vòng tròn khép kín, giữa các thanh viên trong đường dây và đại lý còn có mối quan hệ mật thiết, họ hàng, anh em, vợ chồng, tình nhân… Do vậy, nếu con bạc hay đại lý cấp thấp nào có bị bắt, triệt phá thì cấp super master không lộ. Việc triệt phá đường dây của “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long qua mạng cấp super master là chiến công của lực lượng công an”.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />