Châu Âu, Mỹ triệt phá đường dây tội phạm mạng quy mô lớn

SGGP
Cảnh sát châu Âu và Mỹ vừa triệt phá một trong những mạng riêng ảo (VPN) hàng đầu thế giới được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công ransomware (dùng mã độc tống tiền) và các hình thức tấn công mạng nghiêm trọng khác.

Theo Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), các nhân viên tư pháp ở Reutlingen, miền Nam nước Đức, đã triệt phá dịch vụ Safe-Inet VPN vào ngày 21-12 và thu giữ nhiều máy chủ.

Một số tội phạm mạng lớn nhất thế giới đã sử dụng dịch vụ Safe-Inet VPN từ hơn 10 năm qua. Dịch vụ này là một trong những công cụ mạng tốt nhất của thế giới tội phạm ngầm, với 5 lớp kết nối VPN ẩn danh nhằm tránh sự ngăn chặn của các cơ quan thực thi pháp luật.

Sự hợp tác giữa Europol với các cơ quan cảnh sát của Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Hà Lan và Mỹ cũng xác định được khoảng 250 công ty bị tội phạm do thám bằng cách sử dụng mạng riêng ảo này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.