Châu Âu phạt các ngân hàng thao túng thị trường

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã phạt tổng cộng 371 triệu EUR đối với 3 ngân hàng đầu tư sau khi phát hiện 7 ngân hàng bắt tay nhau thao túng thị trường trái phiếu trong vài năm. 

Ngân hàng bị phạt là Nomura của Nhật Bản, UBS của Thụy Sĩ và UniCredit của Italy. Ảnh: todayuknews.com

Ngân hàng bị phạt là Nomura của Nhật Bản, UBS của Thụy Sĩ và UniCredit của Italy. Ảnh: todayuknews.com

Các ngân hàng bị phạt là Nomura của Nhật Bản (129,5 triệu EUR), UBS của Thụy Sĩ (172,4 triệu EUR) và UniCredit của Italy (69,4 triệu EUR).

Các ngân hàng Bank of America của Mỹ và French Natixis của Pháp thoát khỏi lệnh trừng phạt nhờ vào thời hạn đăng ký. Ngân hàng Portigon (ex-WestLB) của Đức không bị phạt vì không có doanh thu trong năm tài chính vừa qua. Ngân hàng Natwest của Anh (trước đây là RBS) tránh được khoản tiền phạt 260 triệu EUR vì đã báo cáo sự việc cho EC. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây