Cháy chợ cá nổi tiếng Tsujiki ở Tokyo

SGGPO
Đám cháy thiêu rụi khoảng 200m², gồm 4 cửa hàng bên ngoài chợ cá Tsukiji, một điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Nhật Bản.

Hàng chục xe chữa cháy đã được huy động để dập lửa tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 3-8-2017. Ảnh: REUTERS

Hàng chục xe chữa cháy đã được huy động để dập lửa tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 3-8-2017. Ảnh: REUTERS

Theo Kyodo, Sở Cứu hỏa Tokyo cho biết đã nhận tin báo cháy tại một tòa nhà 3 tầng tiếp giáp chợ Tsukiji vào khoảng 4 giờ 50 chiều 3-8.

Hàng chục xe chữa cháy đã được huy động để dập lửa. Không có báo cáo về người bị thương, chỉ một nhân viên cứu hỏa bị kiệt sức.

Khu vực bên ngoài chợ cá Tsukiji có khoảng 400 cửa hàng, gồm các cửa hàng hải sản tươi sống và nhà hàng sushi tấp nập du khách.

Vụ cháy không ảnh hưởng khu vực bên trong chợ cá, nơi tập trung các nhà bán buôn hải sản và nơi tổ chức các cuộc đấu giá cá ngừ nổi tiếng vào sáng sớm.

Chợ cá Tsukiji được thành lập vào năm 1935. Việc di dời chợ theo kế hoạch đến gần Toyosu đã bị chậm trễ do mối lo ngại ô nhiễm tại địa điểm mới.

Chợ cá Tsukiji thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm với các cửa hàng đầy các loại cá hiếm, cá ngừ đại dương và sushi tươi.

Chợ là một phần của chương trình quan trọng phát triển du lịch trong kế hoạch kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.