Cháy nhà máy may mặc ở Trung Quốc

(SGGPO).- Ít nhất một người chết sau khi nhảy từ nóc tòa nhà một nhà máy may mặc đang cháy ở TP Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo SCMP, nhiều công nhân nhà máy đã chạy lên mái nhà tìm đường thoát nhưng đã bị mắc kẹt trong khói lửa dày đặc.

Trang tin tức chính ở Hà Nam Dahe.com cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều 21-5 tại nhà máy may mặc trong Khu phát triển công nghiệp kỹ thuật cao Trịnh Châu. Nhiều vụ nổ xảy ra sau khi ngọn lửa nhấn chìm tòa nhà.

Hiện các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực dập lửa và cứu những người bị mắc kẹt.

Hiện trường vụ cháy

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.