CHDCND Triều Tiên lại cảnh báo chiến tranh

(SGGPO)- Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân toàn cầu sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 26 đến 27-3. Theo Yonhap, ngày 21-3, CHDCND Triều Tiên cảnh báo rằng tại hội nghị thượng đỉnh hạt nhân lần này, nếu đề cập đến chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên thì Bình NHưỡng xem đó như lời tuyên chiến. CHDCND Triều Tiên khẳng định vấn đề hạt nhân của nước này trên thực tế “không tồn tại” và vì vậy không có lý do gì để đưa ra thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh này.

Cảnh sát được tăng cường tại khu vực diễn ra hội nghị thượng đỉnh hạt nhân ở Seoul

Dự kiến, tham dự hội nghị có lãnh đạo và nguyên thủ của gần 50 nước, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Phản ứng của Bình Nhưỡng nhằm vào Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak khi cách đây 2 ngày ông cho rằng hội nghị thượng đỉnh ở Seoul lần này là cơ hội để gia tăng nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Từ hơn một tháng qua, Hàn Quốc đã tăng cường an ninh cho hội nghị này. Các cửa ngõ chính vào nước này được kiểm soát chặt chẽ. Hàng chục ngàn cảnh sát đã được huy động để bảo vệ hội nghị. Khu vực diễn ra hội nghị sẽ cấm bay trong 2 ngày diễn ra hội nghị.

K.MINH 

>> Kế hoạch phóng vệ tinh gây áp lực lên Bình Nhưỡng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.