CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ thả một người Mỹ

(SGGPO)-Sáng nay, 5-2, AFP dẫn nguồn tin từ Cơ quan thông tấn CHDCND Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này sẽ thả Robert Park, 28 tuổi (ảnh), người Mỹ bị bắt giữ ngày 25-12-2009 sau khi vượt biên giới Trung Quốc-CHDCND Triều Tiên. KCNA cho biết Park đã tỏ ra thành khẩn ăn năn. Park bị cáo buộc xâm nhập biên giới để tuyên truyền chống phá CHDCND Triều Tiên.

Robert Park

Ngoài Park, CHDCND Triều Tiên cũng đã bắt giữ một người Mỹ khác vào ngày 25-1 nhưng cho tới nay Mỹ vẫn chưa xác định được danh tính của người này và CHDCND Triều Tiên cũng không cho biết ông này phạm tội gì.

H.Quốc

>> Thông tin liên quan:  CHDCND Triều Tiên bắt giữ một người Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.