Chelsea đã vô địch?

Các con số thống kê đều sẵn sàng chứng minh điều đó, tuy nhiên, đây không phải là chuyện con số bởi có những điều thuận lợi thì cũng có những con số khác chứng minh điều ngược lại, cho dù ít hơn. Sự kiện Leicester vô địch mùa trước minh chứng cho sự thất bại của những con số.

Nhưng nói như cựu danh thủ Robbie Savage thì: “Hãy trao cúp cho  Chelsea ngay từ lúc này, đơn giản vì tôi chẳng thấy ai đủ khả năng bắt kịp họ”. Trong khi đó, tiền vệ Jack Wilshere, cựu cầu thủ của Arsenal đang đá cho Bournemouth thì “Chelsea đang chơi từng phút một theo cách của một nhà vô địch”.

Đó là những cái nhìn đắt giá. Chelsea xứng đáng là một chuyện, cái chính là chẳng ai cho thấy xứng đáng hơn họ. Cái cách mà Chelsea vượt qua các trở ngại, theo Robbie Savage, là chẳng có đội nào làm được. Họ thắng các đối thủ mạnh dù rơi vào hoàn cảnh bất lợi, họ thắng các đối thủ yếu bằng cách phá tan các kiểu phòng ngự đổ bê tông rắn chắc nhất. Để đá như Chelsea hiện nay, không đội nào làm được cả. Nếu Chelsea không xứng đáng, thì là ai bây giờ.

Còn nhìn theo cách của Jack Wilshere thì đó là Chelsea đang gieo rắc một nỗi sợ. Chính điều này sẽ khiến cho nhiều trận đấu kế tiếp của họ trở nên dễ dàng hơn khi các đội bóng nhỏ sẽ chẳng còn quan tâm cho việc ngăn chặn các chiến thắng của Chelsea. Đó là lợi thế vô song mà những đối thủ của họ không thể có được.

Hai trận thua của Chelsea tính đến nay, là trước Liverpool và Arsenal trong khi Liverpool từng thua Burnley, Bournemouth. Các đội như Man xanh, Man đỏ, Arsenal đều mất điểm trước các đội bóng bị đánh giá thấp hơn, kể cả khi đá sân nhà. Những điểm số rơi rớt đó sẽ tạo ra các khoảng cách rất lớn vào cuối mùa giải. Trong khi đó, 12 trận toàn thắng của Chelsea vừa qua, lại chủ yếu đến từ các đối thủ nhỏ như vậy. Rõ ràng, mức độ tập trung của đội đầu bảng hầu như tuyệt đối.

Cứ xem cái hoàn cảnh phải “tử chiến” để giành suất cạnh tranh với Chelsea trong trận đấu Liverpool - Man.City cuối tuần này sẽ thấy được vì sao Chelsea không thể bị bắt kịp.

VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác