Đại sứ Mỹ tại Việt Nam:

Chính phủ Mỹ chỉ công nhận lá cờ đỏ sao vàng

Phát biểu tại Trường Đại học California ở Irvine, bang California, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Marine khẳng định chính sách của Chính phủ Mỹ là chỉ công nhận Nhà nước CHXHCN Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Đại sứ Mỹ nói rõ quan điểm của Chính phủ Mỹ về việc công nhận lá cờ đỏ sao vàng.

Việt Nam sẽ được kết nạp chính thức vào tổ chức ACMECS (tổ chức hợp tác kinh tế các quốc gia có các con sông Ayeywadi-Chao Phraya-Mekong) tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 1 đến ngày 3-11 tới. Nước ta đã tham gia ACMECS từ tháng 5-2004.

Tại hội nghị này năm quốc gia thành viên là Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam sẽ nhìn lại tiến trình thực hiện các dự án đã được đưa ra từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất, cơ chế hợp tác trong tương lai và các sáng kiến hợp tác trong thương mại và du lịch của tiểu vùng.

D.Tr. (Theo TTXVN, BP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP