Nhân Noel và Tết Dương lịch

Chính phủ Philippines tuyên bố ngưng bắn với phiến quân

Quân đội và cảnh sát Philippines vẫn cảnh giác kiểm tra bom ở sân bay Manila

Ngày 23-12, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Avelino Cruz tuyên bố chính phủ của Tổng thống Gloria Arroyo đã thông qua việc đơn phương ngừng các hoạt động tấn công quân sự vào các ngày 24, 25-12 và 31-12_1-1-2006.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines, Tướng Generoso Senga, cho biết thời gian ngừng bắn này sẽ tạo ra một hình ảnh tốt đẹp của chính phủ nhờ thiện trí mà họ đưa ra cho đối phương theo chính sách giải quyết hòa bình các mối mâu thuẫn.

Tuy nhiên, ông này cũng ra lệnh cho các đơn vị quân đội duy trì cảnh giác phòng ngừa việc các phiến quân lợi dụng lệnh ngừng bắn này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.