Chống quấy rồi tình dục học đường

SGGP
Gần 60 giáo sư đã kêu gọi giới chức ngành giáo dục đưa ra nội quy hướng dẫn chống quấy rối tình dục học đường càng sớm càng tốt sau khi Bộ trưởng Giáo dục thông báo chiến dịch ngăn chặn nạn giáo viên quấy rối tình dục nữ sinh ngày càng nghiêm trọng.

Chống quấy rồi tình dục học đường

Gần 60 giáo sư đại học đã kêu gọi giới chức ngành giáo dục Trung Quốc đưa ra nội quy hướng dẫn chống quấy rối tình dục học đường càng sớm càng tốt sau khi Bộ trưởng Giáo dục thông báo chiến dịch ngăn chặn nạn giáo viên quấy rối tình dục nữ sinh ngày càng nghiêm trọng ở trường cao đẳng và đại học Trung Quốc.
Giáo sư Xu Kaibin thuộc Trường Đại học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc đã đề nghị Bộ Giáo dục xác định rõ những hành vi nào sẽ được xem là quấy rối, và làm thế nào để báo cáo hành vi quấy rối và mức phạt như thế nào dành cho các hành vi này. Nếu giáo viên có hành vi quấy rối tình dục cũng sẽ bị trừng phạt.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.