Chủ động sơ tán tránh bão, đảm bảo an toàn cho khu cách ly

Theo cập nhật của các trung tâm dự báo bão và khí tượng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngày 7-9, cơn bão Conson (Côn Sơn) đã đi vào miền Trung Philippines.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, tối 7-9, tâm bão này ở 12,4 độ vĩ Bắc - 123,6 độ kinh Đông, di chuyển theo hướng Tây Bắc, sau chuyển sang Bắc Tây Bắc, tương tác với cơn bão Chanthu ở ngoài khơi Thái Bình Dương. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ngày 8-9, bão Côn Sơn vào Biển Đông, đạt cấp 9, giật cấp 11. 

Chiều 7-9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện số 10 gửi ban chỉ huy các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các bộ liên quan, yêu cầu chủ động theo dõi để ứng phó bão, chuẩn bị phương án sơ tán tránh bão, đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra bão mạnh, mưa, lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo phòng chống dịch với an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn