Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi

(SGGPO).- Sáng 6-5, tại TPHCM, Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Chữ  thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ 8-5.

Chủ đề năm nay là “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, nhằm kêu gọi mỗi người làm công tác nhân đạo dưới ngôi nhà chung Chữ thập đỏ, đặc biệt là các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiếp tục cùng phấn đấu, cùng cống hiến với tinh thần “Vì mọi người, ở mọi nơi”.

Ông Đoàn Văn Thái - Phó chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Việt Nam có hơn 400.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ hoạt động trong các lĩnh vực sơ cấp cứu, hiến máu tình nguyện, khám, chữa bệnh nhân đạo, tuyên truyền các giá trị nhân đạo, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, thảm họa… Với chủ đề năm nay, tôi mong rằng ở đâu có người có hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp ở đó có Hội chữ thập đỏ trực tiếp tiếp nhận và đồng hành cùng họ”.

Ông Đoàn Văn Thái  tặng heo đất cho các đơn vị

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có những đóng góp tích cực đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn hướng về cộng đồng, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, triển khai hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động lớn như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Ngân hàng bò ", Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Chiến dịch “Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa…

Đội tình nguyện viên trợ giúp nhân đạo Hội Chữ thập đỏ quận 6

Diễu hành truyền thông Chiến dịch “Bảo vệ Biểu tượng Chữ thập đỏ”

* Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động thi đua thực hiện thông điệp chủ đề “Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” và hưởng ứng Chiến dịch “Bảo vệ Biểu tượng Chữ thập đỏ”. Hội Chữ thập đỏ TPHCM trong thời gian qua đã vận động được hơn 348 tỷ đồng (tăng 20% so với năm 2014) trên các lĩnh vực hoạt động Chữ thập đỏ; Phát triển mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo, tổng số đơn vị máu tiếp nhận hàng năm luôn cao nhất cả nước (chiếm khoảng 17% tổng lượng máu của toàn quốc). Năm 2015 tiếp nhận được 221.944/180.000 đơn vị máu.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM hiện có 1 Trung tâm huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu (SCC) và Phòng chống thảm họa; 24 Đội SCC quận, huyện, 322 tổ SCC phường xã và 1088 điểm SCC tại địa bàn dân cư thực hiện nhiệm vụ “Sơ cấp cứu – Vì mọi người, ở mọi nơi”. Năm 2015 đã sơ cứu được 4.741 trường hợp tai nạn, chuyển đến các bệnh viện quận/huyện 604 trường hợp.

HỒNG LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT