Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi

(SGGPO).- Sáng 6-5, tại TPHCM, Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Chữ  thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ 8-5.

Chủ đề năm nay là “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, nhằm kêu gọi mỗi người làm công tác nhân đạo dưới ngôi nhà chung Chữ thập đỏ, đặc biệt là các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiếp tục cùng phấn đấu, cùng cống hiến với tinh thần “Vì mọi người, ở mọi nơi”.

Ông Đoàn Văn Thái - Phó chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Việt Nam có hơn 400.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ hoạt động trong các lĩnh vực sơ cấp cứu, hiến máu tình nguyện, khám, chữa bệnh nhân đạo, tuyên truyền các giá trị nhân đạo, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, thảm họa… Với chủ đề năm nay, tôi mong rằng ở đâu có người có hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp ở đó có Hội chữ thập đỏ trực tiếp tiếp nhận và đồng hành cùng họ”.

Ông Đoàn Văn Thái  tặng heo đất cho các đơn vị

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có những đóng góp tích cực đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn hướng về cộng đồng, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, triển khai hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động lớn như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Ngân hàng bò ", Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Chiến dịch “Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa…

Đội tình nguyện viên trợ giúp nhân đạo Hội Chữ thập đỏ quận 6

Diễu hành truyền thông Chiến dịch “Bảo vệ Biểu tượng Chữ thập đỏ”

* Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động thi đua thực hiện thông điệp chủ đề “Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” và hưởng ứng Chiến dịch “Bảo vệ Biểu tượng Chữ thập đỏ”. Hội Chữ thập đỏ TPHCM trong thời gian qua đã vận động được hơn 348 tỷ đồng (tăng 20% so với năm 2014) trên các lĩnh vực hoạt động Chữ thập đỏ; Phát triển mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo, tổng số đơn vị máu tiếp nhận hàng năm luôn cao nhất cả nước (chiếm khoảng 17% tổng lượng máu của toàn quốc). Năm 2015 tiếp nhận được 221.944/180.000 đơn vị máu.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM hiện có 1 Trung tâm huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu (SCC) và Phòng chống thảm họa; 24 Đội SCC quận, huyện, 322 tổ SCC phường xã và 1088 điểm SCC tại địa bàn dân cư thực hiện nhiệm vụ “Sơ cấp cứu – Vì mọi người, ở mọi nơi”. Năm 2015 đã sơ cứu được 4.741 trường hợp tai nạn, chuyển đến các bệnh viện quận/huyện 604 trường hợp.

HỒNG LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lũ lớn gây ngập lụt, chia cắt hàng chục ngàn nhà dân ở hạ du sông Kôn (tỉnh Bình Định) vào trưa 1-12. Ảnh: NGỌC OAI

Thủy điện gây “lũ kép”

Liên tiếp trong những ngày qua, mưa lũ hoành hành, tàn phá nặng nề tại các tỉnh Nam Trung bộ với những con số thiệt hại đang tăng cao từng ngày. Chưa hết, nhiều thủy điện nằm đầu nguồn các sông lớn cũng liên tục xả lũ khiến hàng chục ngàn hộ dân chịu “lũ kép”. Qua đó cho thấy, công tác vận hành, quản lý hồ thủy điện còn nhiều bất cập.  

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.