Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Tận dụng thời cơ của cơ chế chính sách đặc thù để phát triển

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa X, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, việc HĐND TPHCM thông qua các nghị quyết để UBND TPHCM điều chỉnh đầu tư công, chủ trương đầu tư dự án để triển khai thực hiện các bước tiếp theo và đặc biệt là tận dụng thời cơ của cơ chế chính sách đặc thù để đầu tư phát triển.

Sáng 19-5, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, thông qua các nội dung cấp bách về phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác nhân sự của UBND TPHCM.

viber_image_2024-05-19_08-18-29-436.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại kỳ họp, HĐND TPHCM thảo luận những nội dung liên quan và thông qua báo cáo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 (Đồ án). Kỳ họp thông qua 13 dự thảo nghị quyết, trong đó có 3 nghị quyết về nhân sự; 10 nghị quyết liên quan nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, việc HĐND TPHCM thông qua các nghị quyết để UBND TPHCM điều chỉnh đầu tư công, chủ trương đầu tư dự án để triển khai thực hiện các bước tiếp theo. Đồng thời, tận dụng thời cơ của cơ chế chính sách đặc thù để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đáp ứng tình hình thực tiễn của TPHCM.

viber_image_2024-05-19_12-38-48-937.jpg
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nghị quyết của HĐND TPHCM vừa thông qua. Việc thực hiện bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, phù hợp với khả năng cân đối, bố trí nguồn lực của Trung ương và địa phương.

UBND TPHCM cũng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp thu ý kiến của đại biểu để điều chỉnh Đồ án theo quy định các bước tiếp theo và chuẩn bị kỹ báo cáo tình hình lập quy hoạch TPHCM thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

1.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ yêu cầu các Ban của HĐND TPHCM tiếp tục nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong các hoạt động giám sát, khảo sát và đề cao trách nhiệm của đại biểu dân cử, giám sát việc thực hiện nghị quyết, đôn đốc các cơ quan thực hiện và kịp thời thông báo kết quả giải quyết kiến nghị đến cử tri theo quy định.

Tin cùng chuyên mục