Chủ tịch Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ từ chức vì nội gián

Theo BBC, Chủ tịch Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ (SNB), ông Philipp Hildebrand, ngày 9-1 đã từ chức. Vụ việc xảy ra sau khi có cáo buộc vợ ông, bà Kashya, đã dùng franc Thụy Sĩ mua 504.000 USD vào ngày 15-8-2011, vào thời điểm 3 tuần trước khi SNB can thiệp giảm giá franc.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hildebrand cho biết ông “không hay biết gì” vụ giao dịch của vợ. Tuy nhiên ông từ chức là do không đủ bằng chứng để chứng minh điều đó. Tuần trước SNB cho rằng vợ của ông Hildebrand không phạm luật. Cũng theo điều tra của tập đoàn kiểm toán PricewaterhouseCoopers, sau khi mua số USD nói trên, gia đình ông Hildebrand đã bán lại 516.000 USD vào một tuần sau khi đồng franc đã được điều chỉnh giảm và dùng tiền này mua một bất động sản mới ở Thụy Sĩ. Như vậy, vụ giao dịch đã tạo ra khoản lãi trên tiền franc cho gia đình ông. 

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.