Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi

Ngày 7-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi, TPHCM, nhân dịp đoàn ra thăm, làm việc tại một số tỉnh phía Bắc về xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch nước bày tỏ, đất thép Củ Chi là tự hào chung của cả nước, đã anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, nay sẽ tiếp tục đi đầu trong xây dựng, phát triển để Củ Chi ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Chủ tịch nước cho rằng, để tiếp tục đạt những tiến bộ hơn nữa, Củ Chi cần so sánh trong mối quan hệ tương quan với các địa phương khác trong cả nước để thấy được những gì cần tiếp tục cố gắng, phấn đấu.

Theo đó, về quy hoạch, huyện cần rà soát bản đồ bố trí không gian dân cư, bố trí sản xuất sao cho hợp lý, hiện đại. Cho rằng sản xuất là gốc của mỗi công việc, Chủ tịch nước nhấn mạnh Củ Chi cần so sánh trên mặt bằng TPHCM và cả nước, thậm chí là nước ngoài để xem những sản phẩm cùng loại, cùng thế mạnh có nơi nào hơn thì học hỏi, trăn trở và đặt câu hỏi tại sao mình chưa đạt được, từ đó đặt quyết tâm thay đổi cách làm...


NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP