Chủ tịch Quốc hội phát động Tết trồng cây và tham dự Chương trình Tết sum vầy 2018

Ngày 6-2, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Mao Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ phát động Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

 

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, chúc Tết các công nhân, người lao động
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, chúc Tết các công nhân, người lao động
Tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, cần thiết và cấp bách, gắn liền với quá trình phát triển đô thị hóa, không chỉ cho hôm nay, mà cho cả các thế hệ mai sau. Cây có xanh tốt, môi trường sinh thái có trong sạch, thì con người mới khỏe mạnh, phát triển toàn diện, đủ sức lực, trí lực để vươn lên chiến thắng thiên tai, bệnh dịch và làm chủ khoa học kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng các cán bộ, nhân dân huyện Cẩm Giàng trồng cây tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Mao Điền; chúc tết và tặng quà cho các hộ nghèo huyện Cẩm Giàng.

Cùng ngày, cũng tại Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự chương trình Tết sum vầy 2018 dành cho công nhân lao động hiện đang làm việc tại địa bàn. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá chương trình Tết sum vầy là một sáng kiến hay của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp đối với người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động. 

Tại chương trình, bên cạnh các phần quà tết cho công nhân lao động, Chủ tịch Quốc hội còn gửi tặng 100 tấm lụa cho mẹ của các công nhân lao động đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do đợt bão lũ năm 2017.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.