Chủ tịch thị xã Cai Lậy nghi mắc Covid-19, cách ly 4 phóng viên

SGGPO

Ngày 10-7, UBND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) thông tin, sau xét nghiệm tầm soát, cơ quan chức năng phát hiện ông T.V.T., Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Cai Lậy, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông T. được đưa đi cách ly ngay sau đó, cùng một số người là F1, trong đó có 4 phóng viên tiếp xúc gần do phỏng vấn ông T..

Chủ tịch thị xã Cai Lậy nghi nhiễm Covid-19, cách ly 4 phóng viên ảnh 1 Ông T.V.T., Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Cai Lậy có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Cai Lậy đã nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với Chủ tịch UBND thị xã; kết quả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Hiện các trường hợp F1 này đang được cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định.

HIện, Ban Chỉ đạo thị xã đã nhanh chóng củng cố và vẫn tiếp tục công tác bình thường các hoạt động phòng, chống Covid-19 tại thị xã Cai Lậy. Hệ thống chính trị của thị xã Cai Lậy vẫn hoạt động bình thường, ổn định.

Trước đó, ngày 9-7, UBND thị xã Cai Lậy ban hành quyết định về việc chấm dứt việc phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) sau 27 ngày cách ly, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Ông T. V. T., Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, cùng các ban ngành liên quan, đến dự. Sau đó, thì ông T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thời gian qua, thị xã Cai Lậy là địa bàn xảy ra ổ dịch Covid-19 khá lớn với nhiều ca mắc. Từ khi dịch bệnh xảy ra, với vai trò là Trưởng Ban Chỉ đạo, ông T. luôn tận tâm, quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />