Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam thăm, tặng quà đội hình “Tiếp sức mùa thi”

Ngày 7-7, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại 2 điểm thi Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Cà Mau) và Trường THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam thăm, tặng quà  đội hình “Tiếp sức mùa thi” ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết (thừ 3 từ phải sang) tặng quà cho đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Cà Mau)

Tại đây, anh Nguyễn Minh Triết đã biểu dương tinh thần tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các đội hình “Tiếp sức mùa thi”. Đồng thời, động viên và hy vọng các tình nguyện viên sẽ tiếp tục vượt khó, đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt để thí sinh tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Toàn tỉnh Cà Mau thành lập 32 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với 475 tình nguyện viên, tại 18 điểm thi. Mỗi điểm thi có đủ các đội hình như: xe ôm miễn phí, điện thoại 0 đồng...

Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam thăm, tặng quà  đội hình “Tiếp sức mùa thi” ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhành

Dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhành hiện ở khóm 9 (thị trấn Trần Văn Thời). Tại đây, Bí thư Trung ương Đoàn gửi đến mẹ những phần quà cùng lời chúc sức khỏe, mong muốn mẹ tiếp tục có những đóng góp với công tác đoàn tại địa phương.
Cần Thơ trao hơn 300 suất học bổng tiếp sức mùa thi

Ngày 7-7, Hội đồng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 TP Cần Thơ cho biết, thành phố đã trao hơn 300 suất học bổng tiếp sức mùa thi cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam thăm, tặng quà  đội hình “Tiếp sức mùa thi” ảnh 3

Các điểm thi trên địa bàn TP Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Thực hiện công tác xã hội hóa, TP Cần Thơ đã huy động được hơn 300 suất học bổng tiếp sức mùa thi (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) để trao cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp các em yên tâm, tập trung cho kỳ thi để đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, thành phố còn vận động hơn 600 chỗ nghỉ trưa miễn phí, hỗ trợ 4.500 suất ăn, hơn 1.460 thùng nước các loại, 2.650 chai sữa, 5.000 khăn ướt, 250 hộp khẩu trang… hoàn toàn miễn phí cho các sĩ tử tham gia kỳ thi với tổng giá trị hơn 220 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các điểm thi trên địa bàn thành phố còn thành lập các Đội tình nguyện đưa rước thí sinh miễn phí, Đội xe cứu hộ bị hỏng xe, gặp sự cố trên đường đi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TP Cần Thơ có hơn 12.130 thí sinh dự thi. Các điểm thi đều được kiểm soát chặt chẽ số lượt người ra - vào, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.