Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp khách

(SGGP).- Ngày 21-7, Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân đã tiếp bà Fleur Pellerin, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương, xúc tiến du lịch và người Pháp tại nước ngoài.

Hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ Việt Nam - Pháp không ngừng phát triển trong thời gian qua, biểu hiện sinh động là việc hai nước đã nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết, riêng tại TPHCM, Pháp có khoảng 80 văn phòng các công ty, cơ quan đại diện. Tính đến cuối tháng 5-2014, Pháp có 160 dự án với tổng số vốn trị giá 850 triệu USD; kim ngạch thương mại hai chiều 6 tháng đầu năm giữa TPHCM - Pháp là 300 triệu USD. Hợp tác giữa TPHCM với vùng Rhône-Alpes và TP Lyon ngày càng được củng cố, tăng cường. Bà Fleur Pellerin nhấn mạnh, hợp tác Pháp - Việt Nam nói chung và giữa các địa phương của Pháp với TPHCM nói riêng còn rất nhiều tiềm năng.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP