Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tri ân sự sẻ chia và giúp đỡ của các bệnh viện đầu ngành

SGGPO
Ghi nhận đề xuất của Trung tâm Hồi sức BV Trung ương  Huế đặt tại BV Dã chiến số 14, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết sẽ yêu cầu Sở Y tế tphcm cung cấp ngay các trang thiết bị cần thiết để trung tâm thiết lập phòng mổ ngoại và phòng mổ sản, phục vụ công tác điều trị. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm Trung tâm Hồi sức BV Trung ương  Huế đặt tại BV Dã chiến số 14. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm Trung tâm Hồi sức BV Trung ương Huế đặt tại BV Dã chiến số 14. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sáng 8-9, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm và động viên các y bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức bệnh viện (BV) Trung ương  Huế, đặt tại BV Dã chiến số 14.

Tại buổi thăm, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn các BV đầu ngành đã chia sẻ, giúp đỡ nhân dân TPHCM thời gian qua, trong đó có BV Trung ương Huế. Các bác sĩ không chỉ tham gia điều trị ở tầng 3 (tầng bệnh nhân nguy kịch), mà còn kết nối tầng 2, đảm bảo thông suốt, nâng cao chất lượng điều trị, giảm tử vong.

Báo cáo với Chủ tịch UBND TPHCM, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế thông tin, Trung tâm hồi sức hiện điều trị cho 300 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 230 ca phải thở máy, thở oxy dòng cao và có bệnh nền. Hiện có 5 đoàn y tế chi viện đang làm việc tại đây với tổng số nhân lực 450 người, trong đó BV Trung ương Huế chủ lực với 250 y bác sĩ. Dự kiến tuần sau sẽ có thêm 100 nhân viên y tế được tăng cường.

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM các sở ngành và địa phương của TP trong việc tạo điều kiện sinh hoạt, làm việc của các y bác sĩ. Trong đó, các y bác sĩ được bố trí lưu trú tại khách sạn và tổ chức xe đưa đón. Tương tự, điều kiện ăn ở rất tốt, thậm chí các y bác sĩ, nhân viên y tế còn được quan tâm đến cả khẩu vị vùng miền...

Trong điều trị bệnh nhân, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân cho rằng cần thực hiện chuyển bệnh sớm hơn, không để bệnh nhân trở nặng mới chuyển tầng. "Nếu thực hiện tốt, nguồn lực đổ vào cấp cứu bệnh nhân sẽ ít nhưng đạt được hiệu quả cao nhất", TS-BS Xuân khẳng định. 

Ghi nhận các đề xuất của Trung tâm Hồi sức BV Trung ương Huế đặt tại BV Dã chiến số 14, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết sẽ yêu cầu Sở Y tế TPHCM trang bị ngay các trang thiết bị cần thiết để trung tâm tổ chức thiết lập phòng mổ ngoại và phòng mổ sản, phục vụ công tác điều trị. Chủ tịch UBND TPHCM cũng mong muốn các y bác sĩ thường xuyên trao đổi với Sở Y tế TPHCM đảm bảo phối hợp thông suốt.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tri ân sự sẻ chia và giúp đỡ của các bệnh viện đầu ngành ảnh 1  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao quà và tri ân sự hỗ trợ của các y bác sĩ trong công cuộc phòng chống Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, ngành y tế TP hiện đã có những điều chỉnh ở tầng 1 nhằm đảm bảo nắm bắt thông tin về các ca F0 để kịp thời cấp thuốc ngay khi phát hiện cũng như thăm khám, tư vấn thường xuyên cho F0 đang điều trị tại nhà. Đặc biệt là có sự hỗ trợ, cấp cứu khi có yêu cầu để hạn chế chuyển nặng. Cùng với đó là phối hợp thông suốt giữa tầng 2 với 3 trong chuyển bệnh và cấp cứu kịp thời. Nhờ vậy, TP ngăn chặn các ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Cuối buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao quà và tri ân sự hỗ trợ của các y bác sĩ đầu ngành với nhân dân TP trong công cuộc phòng chống Covid-19. Các bác sĩ  BV Trung ương Huế cũng khẳng định sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đồi thời hy vọng TP sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.  

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />