Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam chúc mừng những người làm báo cách mạng

* Tọa đàm “Quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp”

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 17-6, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Huỳnh Đảm gửi thư chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể những người làm báo cách mạng.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khẳng định 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự tập hợp đoàn kết của Hội Nhà báo Việt Nam, những người làm báo cách mạng Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn cho sự nghiệp báo chí cách mạng của nước nhà, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Huỳnh Đảm tin tưởng rằng những người làm báo sẽ tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, kịp thời phát hiện, tuyên truyền, động viên những điển hình tốt trong phong trào thi đua yêu nước, trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Đồng thời, người làm báo sẽ tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch… góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Sáng 17-6, tại TPHCM, Cục báo chí (cơ quan đại diện phía Nam) phối hợp với văn phòng đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông đã tổ chức Tọa đàm “Quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp”.

Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp phát biểu ý kiến xoay quanh những vấn đề thời sự, đề cập đến mối quan hệ của báo chí, truyền thông và đặc biệt là sự tác động tương hỗ với hoạt động của doanh nghiệp. Đại diện lãnh đạo các tập đoàn kinh tế như Prudential, Nokia… mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo chí trong các chương trình từ thiện xã hội.

Doanh nghiệp và lãnh đạo các cơ quan báo chí cũng nêu ra một số giải pháp nhằm tận dụng các nguồn lực làm lợi cho cả báo chí và doanh nghiệp; sự tài trợ, quảng cáo của doanh nghiệp trên báo chí và làm sao để các khoản tiền tài trợ, quảng cáo không đẩy báo chí vào xu hướng thương mại hóa, xa rời tôn chỉ mục đích, xâm hại lợi ích của đất nước và nhân dân.

Tại buổi tọa đàm, ông Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP cho rằng: Hiện nay, báo chí không chỉ là cơ quan ngôn luận của các tổ chức Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội mà còn là kênh thông tin phản biện, tạo sự đồng thuận xã hội để đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống. không còn bao cấp như xưa, các cơ quan báo chí đã tự trang trải về tài chính, hoạt động như một doanh nghiệp. Điều ấy cho thấy mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp ngày càng khắng khít.

Nếu trước đây doanh nghiệp là đối tượng phản ánh của báo chí, thì nay còn là đối tác của báo chí với mục tiêu cùng phát triển trên cơ sở luật pháp. Báo chí còn có chức năng tổ chức sự kiện, đây là các hoạt động “phía sau trang báo” và rất cần sự đồng hành của doanh nghiệp.

Để mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp ngày càng khắng khít, thân thiện, Nhà nước cần sớm hoàn thiện các quy định pháp luật, như sửa đổi Luật báo chí, xây dựng mô hình hoạt động báo chí; hoàn thiện các văn bảo quy phạm pháp luật về quảng cáo và truyền thông... Doanh nghiệp cần đồng hành với báo chí qua việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác các hoạt động và sản phẩm của mình.

Cùng ngày, chương trình “Nhà báo - trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân” với sự tham gia của nhiều thế hệ người làm báo do Ban Thanh thiếu niên – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình giúp khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ hiểu rõ hơn về nghề báo cũng như hình ảnh về các nhà báo Việt Nam. 

Đ.HIỆP - M.AN

Nhiều đơn vị thăm và chúc mừng Báo SGGP

Ngày 17-6, nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đoàn Ủy ban MTTQ TPHCM do đồng chí Dương Quan Hà, Chủ tịch UBMTTQ TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Báo SGGP.

Trong không khí thân tình, cởi mở, đồng chí Dương Quan Hà biểu dương Báo SGGP trong thời gian qua đã thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, tạo được niềm tin với độc giả. Báo SGGP đã đồng hành với UBMTTQ TPHCM thực hiện tốt những chương trình hoạt động từ thiện. Đồng chí chúc Báo SGGP tiếp tục phát huy truyền thống của mình và phối hợp hiệu quả với UBMTTQ TPHCM để thực hiện tuyên truyền những gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Cùng ngày, nhiều cơ quan ban ngành khác cũng đến chúc mừng Báo SGGP nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, như: Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đảng ủy -Chỉ huy Sư đoàn 9, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Quận ủy - UBND quận Bình Thạnh, Ngân hàng TMCP An Bình, Ngân hàng Techcombank, Hệ thống siêu thị Big C…

N.HOA  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC