Từ phản ánh của Báo SGGP

Chủ tịch xã bị khởi tố

Ngày 5-8, UBND huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 13-6-2006 Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng bài: “Vay tiền đi… chống tham nhũng”, kể về một nông dân cùng anh trai, bạn đồng liêu hợp lại, vay tiền đi kiện quan tham xã Phú Phong, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi báo đăng, lãnh đạo huyện Hương Khê cùng công an địa phương đã vào cuộc điều tra vấn đề báo nêu và khẳng định, sự việc tiêu cực đất đai tại xã Phú Phong là có thật, việc nông dân vay tiền đi kiện hàng loạt cán bộ xã là có thật.

Sau một thời gian điều tra, ông Nguyễn Kim Hưng, Chủ tịch UBND xã Phú Phong cùng 2 bị can khác là Trần Hữu Phú, Phó Chủ tịch HĐND xã Phú Phong; Nguyễn Thanh Trung, kế toán ngân sách xã Phú Phong đã bị khởi tố về tội lợi dụng chức quyền tham nhũng lớn về đất đai tại xã Phú Phong. Như vậy vụ việc nông dân vay tiền chống tham nhũng tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đến nay đã khởi tố 6 bị can.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).