Chủ tịch xã bị kỷ luật vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO

Sáng 14-8, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Tùng, Chủ tịch UBND xã Nhân Thành vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nghệ An: Kỷ luật Chủ tịch xã vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 Cơ quan chức năng họp khẩn trong đêm sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 tại xã Nhân Thành. Ảnh: TTYT NA 

Theo điều tra dịch tễ, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TPHCM, ngày 3-8, anh P.V.H. (37 tuổi, trú xã Nhân Thành) trở về quê. Ngày 4-8, anh về đến quê khai báo y tế và được yêu cầu cách ly tại nhà.

Từ ngày 4 đến ngày 9-8, anh H. thực hiện nghiêm yêu cầu, nhưng đến ngày 10-8 anh này bắt đầu tiếp xúc với nhiều người. Ngày 10-8, anh chở mẹ lên UBND xã; ngày 11-8, ăn cơm trưa, cơm tối với mẹ, vợ, con và em dâu. Trong ngày 11-8, anh H. còn đi sửa xe với vợ tại địa bàn xã Diễn Nguyên (huyện Diễn Châu).

Ngày 12-8, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh này, xã Nhân Thành buộc phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />