Chưa cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật trong năm 2015

(SGGP).- Theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), việc cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không thể thực hiện được trong năm 2015. Giải thích về việc chậm trễ này, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết, việc xây dựng thông tư cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang về cơ bản đã hoàn tất. Tuy nhiên, văn bản này chưa thể ban hành do phải chờ đợi việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

Trong Nghị định 76 quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ VH-TT-DL có nói rõ Cục Nghệ thuật biểu diễn phải chịu trách nhiệm hướng dẫn việc cấp thẻ hành nghề và cấp phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, thời trang và thi người đẹp lại không đề cập tới điều này. Do đó trong lần sửa đổi sắp tới vấn đề này sẽ được bổ sung thêm, tạo có sở pháp lý ban hành thông tư về cấp thẻ hành nghề.

Đây không phải lần đầu tiên Cục Nghệ thuật biểu diễn hoãn việc cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang mà đã nhiều lần kế hoạch này phải tạm hoãn.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc mua sách và văn phòng phẩm sẽ có hệ thống tra cứu tự động và thanh toán dễ dàng

Nhà sách thông minh đầu tiên ra mắt bạn đọc tại TPHCM

Sau Nhà sách thông minh Vạn Phúc, Công ty Fahasa vừa ra mắt Nhà sách Fahasa quận 7 là Nhà sách thông minh thứ hai tại Việt Nam và đầu tiên tại TPHCM, được ứng dụng công nghệ mới nhất trong quy trình mua hàng, sắp đặt hàng hóa nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm hiện đại, tối ưu nhất cho khách hàng. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Cẩm nang chuyển đổi số - cuốn sách truyền cảm hứng

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông đã cho ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số với 2 phiên bản sách in và sách điện tử, dành tặng miễn phí cho người sử dụng với mong muốn truyền cảm hứng tới mỗi người dân trong hành trình chuyển đổi số.

Sáng tác

Ghen sao cho lành?

Những ngày này, trên mạng rầm rộ bình phẩm, kiểu như “ghen sao cho vừa lòng thiên hạ” sau vụ công khai kể xấu lẫn nhau của vợ chồng nhà kia. Cánh chị em buôn chuyện mình, chuyện người, chia sẻ kinh nghiệm lẫn tìm kiếm sự đồng cảm. Cánh mày râu vốn không hào hứng gì với đề tài “ghê người” ấy, nhưng cũng thi thoảng lắc đầu: Ghen tuông gì mà kinh khủng quá! Vậy chốt lại, chị em phải ghen làm sao để… cho nó lành?

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.