Chùa Hương công bố phương án an toàn đón du khách từ 13-3

SGGPO
Ngày 9-3, UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã có thông tin về việc mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại khu Di tích, Thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Chùa Hương công bố phương án an toàn đón du khách từ 13-3

Theo đó, UBND huyện Mỹ Đức cho phép mở cửa đón khách tại di tích chùa Hương từ ngày 13-3 (tức ngày mồng 1 tháng Hai âm lịch).
Để bảo đảm an toàn phòng dịch, UBND huyện Mỹ Đức, Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương đã xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết về bảo đảm công tác phòng dịch tại khu Di tích, Thắng cảnh Hương Sơn khi mở cửa trở lại, gồm: tổ chức các chốt tại các tuyến ra vào để kiểm soát việc thực hiện phòng chống dịch, tuyên truyền về phòng chống dịch, giám sát việc đeo khẩu trang, tổ chức khai báo y tế trực tiếp hoặc bằng mã QR code...
Ban tổ chức lễ hội cho biết sẽ tập trung tuyên truyền cho du khách việc thực hiện đúng "Thông điệp 5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên phương tiện truyền thông của xã và hệ thống phát thanh  tại khu di tích.
Lắp dựng các cụm pano, băng rôn, khẩu hiệu, nội dung và hình thức tuyên truyền, quảng bá trực quan phù hợp để du khách có được thông tin cần thiết về khu di tích thắng cảnh, lễ hội và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Sử dụng loa cầm tay nhắc nhở du khách tại các điểm có nguy cơ tập trung đông người như bến xe, đền Trình, chùa Thiên Trù, Ga cáp treo và Động Hương Tích...
Các phương án kiểm soát dịch Covid-19 được xây dựng chặt chẽ, bài bản tại khu vực bán vé và cổng soát vé; các phương tiện hoạt động trong khu vực di tích; nơi thờ tự và thực hiện các nghi lễ tôn giáo; các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, ăn uống... luôn có lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR code...
Công ty vận tải cáp treo thành lập Tổ y tế thường xuyên vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các cabin (10-12 lần/ngày) và bố trí 1 chai dung dịch/cabin. Yêu cầu khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.
Công tác xử lý môi trường phòng chống dịch, xử lý các ca nghi ngờ cũng được nêu rõ trong nội dung Phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại di tích chùa Hương sau khi mở cửa trở lại.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi tour biển đảo Nha Trang tăng đột biến

Khách đi tour biển đảo Nha Trang tăng đột biến

Kể từ đầu tháng 4 đến nay, du khách đi tour biển đảo ở Nha Trang bất ngờ tăng 100-150% so với tháng trước. Đây là nhịp tăng đột biến từ khi ngành du lịch Khánh Hòa chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng số AB Ditizen: Định danh điện tử nhanh chóng, sở hữu số tài khoản trùng số điện thoại và 0 đồng phí dịch vụ

Ứng dụng ngân hàng số AB Ditizen vừa được tích hợp thêm tính năng định danh khách hàng điện tử tự động toàn diện – eKYC, cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký mở tài khoản 100% trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế