Chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023

Ngày 11 - 11, tại tỉnh Sóc Trăng, chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 chính thức khai mạc.
Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho các thành viên ban giám khảo

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho các thành viên ban giám khảo

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVIII năm 2023 do Trung ương Đoàn phối hợp với tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 được phát động từ tháng 3 năm nay. Ban tổ chức đã nhận được 446 hồ sơ dự án tham gia dự thi từ 63 tỉnh, thành đoàn trên toàn quốc, trong đó có 62 dự án do thanh niên thuộc 14 dân tộc thiểu số đăng ký tham gia.

Ban Giám khảo vòng sơ loại đã lựa chọn ra 135 dự án vào vòng bán kết. Sau vòng thi bán kết tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, 40 dự án xuất sắc nhất đã được hội đồng ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ khai mạc

Dự án Khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 sẽ được trao giải vào tối 12-11 (tại Công viên 30-4, phường 1, TP Sóc Trăng). Các dự án đạt giải sẽ được hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai, với mức tối đa 1 tỷ đồng nếu đủ các điều kiện quy định để vay vốn.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết cuộc thi, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích trong lĩnh vực phát triển kinh tế trong nông nghiệp dành cho thanh niên nông thôn. Các dự án vào chung kết đều có chất lượng tốt, đa dạng và đáp ứng được tiêu chí đặt ra. Thông qua cuộc thi là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng. Từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị.

Tin cùng chuyên mục