Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2014

(SGGP).- Ngày 26-12, công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) cho biết Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2014 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 ngày 11-1-2014, tại khu The Cresent (Hồ Bán Nguyệt), khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. Theo ban tổ chức, tính đến ngày 26-12, đã có 11.500 người đăng ký tham gia cùng với số tiền từ thiện quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng.

Đây là năm thứ 9 PMH tổ chức chương tình đi bộ đầy ý nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào toàn dân chăm sóc người nghèo do UBMTTQ TPHCM phát động. Qua 8 lần tổ chức trước, chương trình đã quyên góp được hơn 14 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo ở quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè đón tết. Riêng năm 2013, chương trình đã quyên góp hơn 2,4 tỷ đồng.

Phó Tổng giám đốc PMH, ông Nguyễn Bửu Hội, cho biết ngoài việc chăm sóc cho người nghèo dịp tết của Chương trình đi bộ Lawrence S.Ting, PMH còn có nhiều chương trình chăm lo cho cộng đồng như trao học bổng Lawrence S.Ting cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc vượt khó; trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ở nhiều tỉnh thành; hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện trên cả nước...

Với chương trình đi bộ từ thiện, ngoài việc hỗ trợ đồng bào nghèo đón tết, PMH cũng dành một phần tiền quyên góp để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Nghệ sĩ Quyền Linh, đại sứ của Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần 9, đã kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ người nghèo nhân dịp xuân về thông qua địa chỉ PMH tại quận 7.

* Đón mừng năm mới 2014, chương trình mang tên “Việt Nam bước vào mùa lễ hội cùng thế giới” diễn ra vào ngày 31-12-2013 tại Hồ Bán Nguyệt. Lần đầu tiên những màn trình diễn nhạc nước đỉnh cao kết hợp với các tiết mục văn nghệ dân tộc và hiện đại đặc sắc sẽ được biểu diễn bởi hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

CAO VĂN - THUẬN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: