Chương trình nghệ thuật đặc biệt Tự hào bộ đội Cụ Hồ

SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Tự hào bộ đội Cụ Hồ tối 22-12 đã tái hiện không khí hào hùng của các thế hệ cha anh qua hai cuộc kháng chiến...

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Tự hào bộ đội Cụ Hồ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 - 19-12-2017), 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2017) và 57 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 - 20-12-2017), tối 22-12, tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Tự hào bộ đội Cụ Hồ.

Đến dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM; cùng đại diện lãnh đạo HĐND TPHCM, UBND TPHCM, các chức sắc tôn giáo, các cựu chiến binh, lãnh đạo các sở, ban ngành và đoàn thể, các lực lượng vũ trang cùng thanh niên học sinh và người dân TP.

Với hình thức sân khấu hóa được dàn dựng quy mô, Tự hào bộ đội Cụ Hồ đã tái hiện không khí hào hùng của các thế hệ cha anh qua hai cuộc kháng chiến. Từ sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ; trận đánh Điện Biên Phủ chấn động địa cầu; ngợi ca những chiến công của vị tướng tài ba - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng của nhân dân - Võ Nguyên Giáp; đến chiến dịch lịch sử mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước; ngợi ca người lính nơi đầu sóng ngọn gió, vượt qua khó khăn thử thách, hy sinh quên mình, kiên trì và quyết tâm bám biển, giữ đảo, vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc được các văn nghệ sĩ nổi tiếng thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và điện ảnh TP, Nhạc viện TP, Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 và Nhà hát nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang thể hiện qua những ca khúc hào hùng: Việt Nam trên đường chúng ta đi, Đêm Trường Sơn nhớ bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Em đi bộ đội, Dệt chặng đường xuân, Đất nước tình yêu, Giải phóng miền Nam, Đất nước trọn niềm vui, Giai điệu tự hào, Những trái tim Việt Nam, Tôi yêu thành phố tôi, Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Chúng tôi là người lính Cụ Hồ…

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…