Chương trình nghệ thuật đặc biệt Tự hào bộ đội Cụ Hồ

SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Tự hào bộ đội Cụ Hồ tối 22-12 đã tái hiện không khí hào hùng của các thế hệ cha anh qua hai cuộc kháng chiến...

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Tự hào bộ đội Cụ Hồ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 - 19-12-2017), 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2017) và 57 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 - 20-12-2017), tối 22-12, tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Tự hào bộ đội Cụ Hồ.

Đến dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM; cùng đại diện lãnh đạo HĐND TPHCM, UBND TPHCM, các chức sắc tôn giáo, các cựu chiến binh, lãnh đạo các sở, ban ngành và đoàn thể, các lực lượng vũ trang cùng thanh niên học sinh và người dân TP.

Với hình thức sân khấu hóa được dàn dựng quy mô, Tự hào bộ đội Cụ Hồ đã tái hiện không khí hào hùng của các thế hệ cha anh qua hai cuộc kháng chiến. Từ sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ; trận đánh Điện Biên Phủ chấn động địa cầu; ngợi ca những chiến công của vị tướng tài ba - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng của nhân dân - Võ Nguyên Giáp; đến chiến dịch lịch sử mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước; ngợi ca người lính nơi đầu sóng ngọn gió, vượt qua khó khăn thử thách, hy sinh quên mình, kiên trì và quyết tâm bám biển, giữ đảo, vì sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc được các văn nghệ sĩ nổi tiếng thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và điện ảnh TP, Nhạc viện TP, Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 và Nhà hát nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang thể hiện qua những ca khúc hào hùng: Việt Nam trên đường chúng ta đi, Đêm Trường Sơn nhớ bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Em đi bộ đội, Dệt chặng đường xuân, Đất nước tình yêu, Giải phóng miền Nam, Đất nước trọn niềm vui, Giai điệu tự hào, Những trái tim Việt Nam, Tôi yêu thành phố tôi, Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Chúng tôi là người lính Cụ Hồ…

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok - Ai quản, quản ai?

TikTok - Ai quản, quản ai?

Chỉ vài ngày sau sự kiện tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện gây phản cảm thì chính câu nói phản cảm nhất: “Hello bà già/ông già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” lại trở thành câu nói viral nhất trên mạng xã hội và cuộc sống thực, như một sự đùa cợt hợp xu hướng nhất. Dù là sự bắt chước cố ý hay vô tình, nhiều người đã góp phần lan truyền những sản phẩm độc hại này.

Phim

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.