Chương trình nghệ thuật phục vụ diễn đàn doanh nghiệp khối ASEAN

- Sở Văn hóa Thông tin TPHCM phối hợp với các đơn vị có chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ diễn đàn doanh nghiệp của khối ASEAN vào tối 31-8-2006 tại khách sạn Windsor Plaza, gồm chiếu phim “Đi tìm thương hiệu hàng đầu Việt Nam”; hòa tấu dàn nhạc dân tộc; nhạc bản “Bài ca ASEAN”.

Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch TPHCM, nhóm nhạc Phù Sa, nhà thiết kế Sĩ Hoàng tham gia biểu diễn ca múa nhạc “Mùa xuân trên TPHCM”, các bài hát Singapore, Lào, các màn múa Campuchia, Thái Lan...

X.TH.
 

- UBND quận Bình Thạnh và Trung tâm Văn hóa quận đã tổ chức Hội thi karaoke dành cho các mô hình văn hóa năm 2006. Với chủ đề “Tiếp bước cách mạng mùa thu”, hội thi thu hút hơn 360 thí sinh tham gia biểu diễn gần 300 tiết mục đơn ca, song – tam ca, tốp ca. Chung kết phát giải vào ngày 31-8-2006 tại Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh.

L.T.BÌNH
 

-  Cùng với thành công của bộ truyện Đôrêmon, từ năm 1995, quỹ học bổng Đôrêmon của NXB Kim Đồng được thành lập. Với tên gọi đầy đủ là Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam, đến nay quỹ Đôrêmon đã có số tiền quỹ lên đến 3 tỷ đồng và có gần 5.000 suất học bổng được quỹ trao tặng.

T.V.
 

-  “Vietcombank HCM – 30 năm xây dựng và phát triển” là chủ đề cuộc thi ảnh do Vietcombank HCM và Tạp chí Thế giới ảnh phối hợp tổ chức. Nội dung ảnh dự thi phản ánh những nét đặc sắc, phong phú, những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng về con người - hoạt động của Vietcombank HCM…

A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.