Chương trình Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021

Tối 16-12, Hội Nông dân TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021 tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, quận 1, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9.

 Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Võ Thị Dung, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM…

Chương trình Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân tiếp nhận ủng hộ. 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt này được duy trì thực hiện trong suốt 13 năm qua, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, tấm lòng tương thân, tương ái, không để hộ nông dân khó khăn bị lãng quên, tụt lại phía sau. Chương trình nghệ thuật cuối năm 2020 hướng đến mục đích gây quỹ chăm lo an sinh xã hội cho 3.000 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP; dự kiến sẽ trao 200 công cụ sản xuất, 2.000 phần quà tết, 1.520 suất học bổng, 200 sổ tiết kiệm và 5 căn nhà tình thương, với tổng kinh phí chăm lo trong năm 2021 khoảng 11,75 tỷ đồng.

Trong chương trình, đông đảo khán giả đã dõi theo các clip phóng sự về các gương điển hình hộ nông dân thoát nghèo tiêu biểu và thưởng thức các ca khúc: Việt Nam quê hương ngày tết, Lời tỏ tình của mùa xuân, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ, Xuân quê tôi…

Cuối chương trình, Ban tổ chức công bố đã nhận được sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, mạnh thường quân với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật