Chương trình thời trang tôn vinh chiến sĩ chống Covid-19

SGGP
Bộ sưu tập thời trang áo dài với chủ đề “Những thiên thần áo trắng” là dự án nghệ thuật mới của nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh. 

Một số mẫu áo dài của nhà thiết kế Minh Hạnh

Một số mẫu áo dài của nhà thiết kế Minh Hạnh

Chương trình thời trang tôn vinh và tri ân chiến sĩ chống Covid-19 này của NTK dự kiến sẽ lên sóng truyền hình cùng bộ sưu tập tranh áp phích bộ đội tham gia chống dịch của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân trong thời gian tới. 

Thời gian qua, rất nhiều ca khúc, tác phẩm hội họa đã ghi lại những câu chuyện đặc biệt về giai đoạn khó khăn của TPHCM trong đại dịch Covid-19. Chất liệu sáng tạo nên bộ sưu tập “Những thiên thần áo trắng” cũng từ chính thực tế đau thương nhưng nhiều nỗ lực đáng ca ngợi của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

NTK Minh Hạnh đã chắt lọc những điều đặc biệt đưa vào các thiết kế áo dài. Bên cạnh đó, một bộ tranh cũng được nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẽ trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội kéo dài nhiều tháng. Đây là những bức tranh lấy cảm hứng từ sự hy sinh thầm lặng, cống hiến lớn lao của những người anh hùng áo trắng, cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, những người dân có tấm lòng thiện nguyện, góp sức phòng chống dịch Covid-19.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 nghệ nhân quan họ gửi lời giã bạn trong lễ bế mạc SEA Games 31

100 nghệ nhân quan họ gửi lời giã bạn trong lễ bế mạc SEA Games 31

Trong Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối 23-5, 100 nghệ nhân quan họ Bắc Ninh sẽ gửi lời giã bạn tới bạn bè quốc tế với Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về... Những hình ảnh trong buổi tổng duyệt lễ bế mạc hé lộ về một chương trình vừa trang trọng vừa ấm áp .

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.