Chương trình xiếc “Khu rừng hạnh phúc - Vũ điệu rừng xanh” biểu diễn tại TPHCM

Từ ngày 13-10 đến 16-10, tại Nhà hát Hòa Bình, quận 10, Nhà hát Thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức biểu diễn chương trình xiếc thú và nhạc kịch thiếu nhi Khu rừng hạnh phúc – Vũ điệu rừng xanh.

Đây là chương trình nghệ thuật xiếc đặc biệt được Nhà hát Thể nghiệm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đầu tư dàn dựng trong suốt 2 tháng với sự tham gia biểu diễn của gần 40 nghệ sĩ xiếc tài năng, từng đoạt nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế. 

Để phục vụ các em thiếu nhi ở nhiều tỉnh thành hơn, ban tổ chức sẽ thực hiện chuyến lưu diễn tại TPHCM trong tháng 10-2022.  

Tại TPHCM, chương trình sẽ biểu diễn liên tục 6 suất, với 17 tiết mục xiếc thú và nhạc kịch thiếu nhi vui tươi, hấp dẫn. Mở màn là câu chuyện vũ điệu rừng xanh và muôn thú trong khu rừng hạnh phúc. Các nghệ sĩ xiếc sẽ trình diễn cùng các loài thú như chó, mèo, khỉ, trăn... mang đến những tiết mục sinh động, vui nhộn. Bên cạnh đó còn có những màn diễn đòi hỏi độ khó về kỹ thuật và tài năng của các nghệ sĩ xiếc như tạo hình trên dây lụa, tiết mục sức mạnh đôi tay, đu vòng, lăn vòng, dây bật, nhào lộn...

Với tiêu chí hướng đến cộng đồng, phục vụ trẻ thơ, lan tỏa ý nghĩa tích cực đến đông đảo khán giả, cũng như góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn vẻ đẹp và sự độc đáo của nghệ thuật xiếc, đáp ứng phần nào nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em thành phố, ban tổ chức dành tặng hàng trăm vé cho con em cán bộ, công nhân viên một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... 

Sau các suất diễn tại TPHCM, chương trình sẽ tiếp tục lưu diễn tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 20-10 đến 23-10 và tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai từ ngày 27-10 đến 31-10.

Một số hình ảnh chương trình biểu diễn Khu rừng hạnh phúc – Vũ điệu rừng xanh.

Chương trình xiếc “Khu rừng hạnh phúc - Vũ điệu rừng xanh” biểu diễn tại TPHCM ảnh 1
Chương trình xiếc “Khu rừng hạnh phúc - Vũ điệu rừng xanh” biểu diễn tại TPHCM ảnh 2
Chương trình xiếc “Khu rừng hạnh phúc - Vũ điệu rừng xanh” biểu diễn tại TPHCM ảnh 3
Chương trình xiếc “Khu rừng hạnh phúc - Vũ điệu rừng xanh” biểu diễn tại TPHCM ảnh 4

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.