Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu

SGGPO
3.500 phần quà cá nhân và 110 phần quà tập thể được gói ghém cẩn thận, chứa đựng tình cảm ấm áp, sự quan tâm đặc biệt của nhân dân trên đất liền, mang hương vị Tết Canh Tý 2020 gửi tới cán bộ, chiến sĩ, người dân đang công tác, sinh sống tại 21 đảo, với 33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa.

Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu

Theo hành trình, tàu bắt đầu xuất phát từ Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa) vào ngày 21-12-2019.

Quà tặng gồm có mứt, bánh, kẹo, thực phẩm tươi sống cùng những chậu quất, hoa đào được đưa lên tàu để kịp mang đến một cái Tết ấm áp, trọn vẹn cho cán bộ, chiến sĩ, người dân ở đảo xa đang ngày đêm bảo vệ, giữ gìn vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Đức Độ, Phó Lữ đoàn Trưởng Quân sự Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, cứ đến dịp Tết đến Xuân về, cán bộ, chiến sĩ và người dân Trường Sa rất vui mừng khi luôn nhận sự đùm bọc, thương yêu của đồng bào cả nước với những món quà đầy ắp tình cảm, đưa hương vị Tết đến thật gần với Trường Sa. Đây là nguồn động viên chân thành và khích lệ đặc biệt để quân dân Trường Sa vượt qua khó khăn, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Chiến sĩ Nguyễn Hoàng Việt Tín (ở Đại đội 2, Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146) tham gia vận chuyển hàng Tết lên tàu bộc bạch với cảm xúc khó tả: "Tôi rất vui khi được Lữ đoàn 146 phân công nhiệm vụ, góp sức tạo không khí hồ hởi cùng cả đoàn để đưa quà Tết lên tàu đến với Trường Sa thân yêu".

- Không khí tất bật chuyển tặng quà Tết đến với Trường Sa thân yêu qua một số hình ảnh được PV Báo SGGP ghi nhận từ Cam Ranh: 

Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 1 Đại diện các điểm đảo thực hiện nghi thức nhận quà Tết. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 2 Mang đến 10.000 lá cờ Tổ quốc tặng quân dân Trường Sa. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 3 Thùng bánh kẹo sẽ được trao tận tay đến quân dân Trường Sa. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 4 Những chậu quất kiểng sai quả được cất công mang ra đảo. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 5 Các chiến sĩ đưa hàng lên tàu. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 6
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 7
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 8
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 9 Kiểm tra công tác hậu cần cho tàu. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 10 Chuyến đi cuối năm dịp này có sự quan tâm của phóng viên báo đài cả nước để kịp thời chuyển tải những tin, bài, hình ảnh sống động về không khí đón Tết Canh Tý 2020 của quân dân Trường Sa đến với cả nước. Ảnh: ĐÌNH DƯ

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 5-7-2020 đã có 11.382.890 ca xác nhận mắc Covid-19, có 533.474 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 2.935.770 ca mắc, 132.318 tử vong; Brazil: 1.578.376 ca mắc, 64.356 ca tử vong; Nga: 674.515 ca mắc, 10.027 ca tử vong; Ấn Độ: 673.904 ca mắc, 19.279 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 355 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 340 ca đã được chữa khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam tham gia Army Games 2020

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ Quốc phòng Việt Nam có kế hoạch cử các đội tuyển trong nước và các đội học viên quân sự Việt Nam tại Nga tham gia các nội dung thi tại Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2020, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8-2020.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại - Bài 3: Đô thị thông minh - Người dân đã được hưởng lợi

Việc vận hành ổn định các ứng dụng trực tuyến tại 24 quận huyện cùng với Cổng dịch vụ công của TPHCM (https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn) và Cổng thông tin điện tử của các địa phương đã tạo đột phá trong giải quyết hồ sơ hành chính trên nhiều lĩnh vực. TPHCM cũng xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP