Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu

SGGPO
3.500 phần quà cá nhân và 110 phần quà tập thể được gói ghém cẩn thận, chứa đựng tình cảm ấm áp, sự quan tâm đặc biệt của nhân dân trên đất liền, mang hương vị Tết Canh Tý 2020 gửi tới cán bộ, chiến sĩ, người dân đang công tác, sinh sống tại 21 đảo, với 33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa.

Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu

Theo hành trình, tàu bắt đầu xuất phát từ Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa) vào ngày 21-12-2019.

Quà tặng gồm có mứt, bánh, kẹo, thực phẩm tươi sống cùng những chậu quất, hoa đào được đưa lên tàu để kịp mang đến một cái Tết ấm áp, trọn vẹn cho cán bộ, chiến sĩ, người dân ở đảo xa đang ngày đêm bảo vệ, giữ gìn vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Đức Độ, Phó Lữ đoàn Trưởng Quân sự Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, cứ đến dịp Tết đến Xuân về, cán bộ, chiến sĩ và người dân Trường Sa rất vui mừng khi luôn nhận sự đùm bọc, thương yêu của đồng bào cả nước với những món quà đầy ắp tình cảm, đưa hương vị Tết đến thật gần với Trường Sa. Đây là nguồn động viên chân thành và khích lệ đặc biệt để quân dân Trường Sa vượt qua khó khăn, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Chiến sĩ Nguyễn Hoàng Việt Tín (ở Đại đội 2, Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146) tham gia vận chuyển hàng Tết lên tàu bộc bạch với cảm xúc khó tả: "Tôi rất vui khi được Lữ đoàn 146 phân công nhiệm vụ, góp sức tạo không khí hồ hởi cùng cả đoàn để đưa quà Tết lên tàu đến với Trường Sa thân yêu".

- Không khí tất bật chuyển tặng quà Tết đến với Trường Sa thân yêu qua một số hình ảnh được PV Báo SGGP ghi nhận từ Cam Ranh: 

Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 1 Đại diện các điểm đảo thực hiện nghi thức nhận quà Tết. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 2 Mang đến 10.000 lá cờ Tổ quốc tặng quân dân Trường Sa. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 3 Thùng bánh kẹo sẽ được trao tận tay đến quân dân Trường Sa. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 4 Những chậu quất kiểng sai quả được cất công mang ra đảo. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 5 Các chiến sĩ đưa hàng lên tàu. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 6
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 7
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 8
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 9 Kiểm tra công tác hậu cần cho tàu. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Chuyển quà Tết đến với Trường Sa thân yêu ảnh 10 Chuyến đi cuối năm dịp này có sự quan tâm của phóng viên báo đài cả nước để kịp thời chuyển tải những tin, bài, hình ảnh sống động về không khí đón Tết Canh Tý 2020 của quân dân Trường Sa đến với cả nước. Ảnh: ĐÌNH DƯ

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sau thời gian dài thi công, sáng nay 18-1, cầu Quang Trung mới bắc qua sông Cần Thơ nối liền 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã được thông xe, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài vào trung tâm TP Cần Thơ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.