“Chuyến tàu kể chuyện” về miền Tây Bắc

(SGGPO).- Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết từ ngày 31-10 đến ngày 3-11 năm 2012, Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch (Dự án) sẽ tổ chức “Chuyến tàu kể chuyện” thăm và giao lưu với 2 câu lạc bộ bạn đọc tại 2 tỉnh miền núi phía Bắc: Câu lạc bộ Hoa Hồng (Hòa Bình) và Câu lạc bộ Hoa Thủy Tiên (Sơn La). 

Một trong những buổi sinh hoạt của Chuyến tàu kể chuyện

“Chuyến tàu kể chuyện” lên với các em miền núi Tây Bắc lần này có các nhà văn, họa sĩ, những người sẽ trực tiếp tham gia giao lưu với các em. Các nhà văn, nhà thơ và họa sĩ sẽ chia sẻ những kỉ niệm và kinh nghiệm của bản thân với việc đọc sách và sáng tác.

Những cán bộ Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ đem đến những câu chuyện xung quanh việc làm sách cho thiếu nhi, góp phần khơi gợi trong các em tình yêu đối với các giá trị văn hóa tinh thần, với người bạn lớn là cuốn sách.

Từ năm 2006, dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch đã xây dựng được 16 câu lạc bộ trên cả nước, cho đến nay 12 câu lạc bộ bạn đọc vẫn được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Trong tương lai sẽ có những câu lạc bộ đọc sách mới được thành lập để nhân rộng mô hình đọc sách hiệu quả và cũng là món quà ý nghĩa từ đất nước Đan Mạch, quê hương nhà văn Anđécxen nổi tiếng.

Dự án góp phần tăng cường năng lực sáng tạo cho các nhà văn, họa sĩ Việt Nam, tạo điều kiện cho các em nhỏ được tiếp cận với những hình thức sáng tạo mới, đem những cuốn sách mới đến tận tay trẻ em ở khắp các vùng miền Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.