CIA xin lỗi vì theo dõi các nghị sĩ Quốc hội

Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) vừa công khai thừa nhận đã từng bí mật giám sát các nghị sĩ Quốc hội Mỹ. Ít nhất có 5 quan chức CIA đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tạo danh tính giả mạo trên mạng, thâm nhập vào hệ thống máy tính của các lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện (SSCI) để lén đọc thư điện tử của các thượng nghị sĩ.

Việc thâm nhập này xảy ra vào năm ngoái, nhằm vào những chiếc máy tính mà SSCI dùng để lưu trữ hồ sơ điều tra về các biện pháp tra tấn dã man và các nhà tù ở nước ngoài mà CIA giam giữ các đối tượng tình nghi khủng bố sau thảm kịch 11-9-2001.
 
Giám đốc CIA John Brennan đã xin lỗi các thượng nghị sĩ và cho biết sẽ mở cuộc điều tra toàn diện cũng như kỷ luật các nhân viên liên quan.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.