Clip người dân đi nhận hàng cứu trợ gặp lũ dữ, 3 phụ nữ suýt bị cuốn trôi

SGGPO

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6-11, người dân đi nhận hàng cứu trợ về, khi qua đoạn cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) thì gặp dòng nước đổ về bất ngờ, 3 người phụ nữ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Clip người dân đi nhận hàng cứu trợ gặp lũ dữ, 3 phụ nữ suýt bị cuốn trôi   ảnh 1 Người dân xã Hướng Sơn vượt đoạn nước lũ nguy hiểm trên đường đi nhận quà hỗ trợ

Nghe thấy tiếng kêu cứu, đang ở gần đó nên anh Hồ Văn Xuôn đã lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để cứu người. “Khi đó nước lũ đổ về dâng cao và chảy xiết nên tôi đã nhảy xuống cứu được một người vào bờ an toàn. Chưa kịp nghỉ ngơi thì phát hiện 2 người ở bản khác cũng bị cuốn trôi”, anh Xuôn chia sẻ.

Được biết, mưa lũ liên tiếp trong nhiều ngày qua đã khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, trong sáng cùng ngày anh Hồ Văn Xuôn cùng người dân trong bản đi đến nhận quà hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Lúc đi mực nước tràn qua cầu nhỏ nên mọi người vượt qua để nhận quà, nhưng do mưa lớn kéo dài cùng lượng lớn đất, đá và cây cối đổ về khá lớn, vùi lấp dưới cầu, khiến nước không chảy được dâng nhanh và tràn lên mặt cầu.

>> Clip 3 người phụ nữ suýt bị nước lũ cuốn trôi

Ông Lê Trọng Tường – Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa cho hay, hiện xã đã huy động lực lượng, phương tiện nỗ lực khơi thông dưới cầu Nguồn Rào, dự kiến đến chiều nay sẽ hoàn thành việc khơi thông dòng chảy để người dân qua lại bình thường.

Trước đó, khi nước rút, chính quyền đã đưa phương tiện vào khắc phục, nhưng do mưa và sình lầy nên không qua được. Lúc xảy ra sự cố, rất may có anh Hồ Suôn và một số người dân địa phương hỗ trợ kịp thời ứng cứu nên 3 người phụ nữ được đưa lên bờ an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: