Vụ mất cắp 3,5 tỷ USD

Có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi

Chiều 19-10, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã có thông báo chính thức về vụ công dân Lê Quốc Hổ (tức Hồ) trình báo về việc mình bị mất trộm 3,5 tỷ USD. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: việc ông Hổ trình báo mất trộm số tài sản trên là hoang báo, không có cơ sở, tài liệu chứng minh.

Ông Lê Quốc Hổ

Việc ông Hổ có thời gian tu nghiệp và chữa bệnh tại nước ngoài là không có cơ sở vì cơ quan chức năng chưa một lần nào cấp hộ chiếu xuất cảnh cho ông Hổ. Bên cạnh đó, ông Hổ có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những hành vi này đang được điều tra.

Kết quả điều tra còn cho thấy ông Hổ có 8 anh chị em nhưng chỉ có 1 anh trai đang định cư tại nước ngoài (Pháp). Ông Hổ chưa hề qua lớp khám chữa bệnh nào và chưa hề được công nhận là giáo sư, bác sĩ nhưng tự ý khám chữa bệnh để thu tiền (trong đó có thu của Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đông Nam Dược Bảo Long 12.000 USD nhưng không chữa khỏi bệnh).

Chiều cùng ngày, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thành hội Phật giáo Hà Nội đã có công văn khẳng định: ông Lê Quốc Hổ không phải là vị tăng thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, không là chức sắc trong hệ thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngôi nhà của ông Hổ tại 4/251 Ngô Gia Tự (phường Đức Giang, quận Long Biên) không phải là ngôi chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt quả tang 2 chị em sử dụng ghe vận chuyển hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Chiều 22-6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu vừa bắt quả tang đối tượng Huỳnh Thị Kim Hòa (SN 1973), và chị gái Huỳnh Thị Kim Lợi (SN 1965, cùng ngụ phường An Thạnh, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) sử dụng ghe gỗ chở khách để vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Vụ án