Cô gái 18 tuổi 2 lần trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung

SGGPO

Mặc dù thuộc trường hợp F1, được đưa đi cách ly y tế tập trung ở tỉnh Điện Biên, nhưng T.T.D. đã 2 lần bỏ trốn, D. bị cơ quan chức năng phát hiện tại phòng trọ nằm trên địa bàn TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

T.T.D. 2 lần trốn cách ly tập trung ở tỉnh Điện Biên

T.T.D. 2 lần trốn cách ly tập trung ở tỉnh Điện Biên

Cụ thể, vừa qua Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) đã phát hiện T.T.D. (18 tuổi, trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) là người 2 lần trốn cách ly tập trung ở tỉnh Điện Biên.

Theo công an, trước đó D. sống tại bản Chế Nhù, xã Si Pa Phìn (Nậm Pồ - Điện Biên) là khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covi-19. D. là đối tượng F1, được đưa đi cách ly tập trung tại xã Mường Trung, huyện Tuần Giáo (Điện Biên).

Tuy nhiên, ngày 20-5, D. đã trốn khỏi khu vực phong tỏa để bắt xe về Hà Nội, khi qua chốt kiểm dịch tại đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo thì bị lực lượng chức năng phát hiện và đưa về khu cách ly tập trung tại xã Mường Trung. Đến chiều 24-5, D. tiếp tục bỏ trốn khỏi khu cách ly y tế.

Sau khi nhận văn bản của Công an tỉnh Điện Biên về việc phối hợp truy tìm người bỏ trốn, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tiến hành rà soát tất cả các nhà nghỉ, nơi lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, Công an phường Châu Sơn (TP Phủ Lý) đã phát hiện T.T.D. tại phòng trọ trên địa bàn, thuộc tổ dân phố Hưng Đạo.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện điều tra yếu tố dịch tễ, tiếp tục đưa D. đi cách ly tập trung.

PHI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />