Cơ hội mới trong đầu tư kinh doanh tại Panama

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 26-10 tại Hà Nội, Tổng thống nước Cộng hòa Panama Ricardo Martinelli Berrocal đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, nhằm giới thiệu, tìm hiểu tiềm năng và cơ hội mới trong đầu tư kinh doanh giữa hai nước.

Tổng thống Panama cho biết, Panama sẵn sàng là cánh cửa để hàng hóa Việt Nam vào thị trường Mỹ Latinh với khoảng 600 triệu dân. Với dự án mở rộng kênh đào Panama, Panama sẽ cho phép nhiều tàu biển lớn hơn trung chuyển qua đây, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho vận tải đường biển cũng như công tác xuất nhập khẩu. Đến năm 2014, Panama sẽ có sân bay lớn nhất Mỹ Latinh, tạo điều kiện tốt nhất về thuế, hải quan, cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp nước ngoài làm việc tại đây. Với vị thế là nước xuất khẩu gạo và cà phê hàng đầu thế giới, Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi khi thâm nhập thị trường này.

Trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Panama đạt 245 triệu USD năm 2011, riêng 6 tháng đầu năm 2012 đạt 120,3 triệu USD. Panama hiện có 9 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký hơn 51 triệu USD.

(TTXVN)

- Thông tin liên quan:

>> Việt Nam - Panama thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP