Có thể bảo tồn Đàn Xã Tắc dưới dạng đảo giao thông

Có thể bảo tồn Đàn Xã Tắc dưới dạng đảo giao thông
Có thể bảo tồn Đàn Xã Tắc dưới dạng đảo giao thông ảnh 1

Một hố khai quật tại khu vực Đàn Xã Tắc.
Ảnh: THU HÀ

Sáng 19-1, tại hội thảo khoa học về “Đàn Xã Tắc”, do UBND TP Hà Nội đã tổ chức, các nhà khoa học và quản lý đã nhất trí ý kiến sẽ bảo tồn di tích này. Cụ thể là sẽ xây đường tách ra hai bên di tích. Trên “đảo giao thông” sẽ xây biểu trưng.

Như Báo SGGP đã đưa tin, khi tiến hành khảo cổ thám sát, khai quật khảo cổ học di tích Đàn Xã Tắc tại khu vực Phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, để bàn giao mặt bằng thi công dự án trọng điểm đường vành đai 1 đoạn Kim Liên- Ô Chợ Dừa, đã xuất lộ những dấu vết của Đàn Xã Tắc.

Tiến sĩ Đặng Văn Bài, Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, cho biết: di tích Đàn Xã Tắc gắn chặt với giá trị văn hóa của kinh thành Thăng Long xưa. Cùng với “Thăng Long tứ trấn” (Bạch Mã, Voi Phục, Trấn Vũ, Kim Liên), Đàn Nam Giao và Đàn Xã Tắc rất cần được nhìn nhận như những cột mốc văn hóa, giúp nhân dân hình dung được phần nào về quy mô và phạm vi của kinh thành Thăng Long xưa.

Th.H.

Tin cùng chuyên mục