Thái Lan

Có thể lại hoãn tổng tuyển cử

Theo báo chí Thái Lan, Thủ tướng Thaksin Shinawatra ngày 17-8 tuyên bố, nếu cần thiết, cuộc tổng tuyển cử mới (dự kiến bắt đầu ngày 15-10) có thể phải hoãn khoảng 2 tuần.

Ông Thaksin cho rằng trong trường hợp phải thay đổi ngày công bố sắc lệnh bầu cử, cần phải xem xét các vấn đề về pháp lý để tránh vi phạm luật pháp vì sắc lệnh Hoàng gia đã nói rõ rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ phải tổ chức trong vòng 60 ngày kể từ ngày sắc lệnh bầu cử có hiệu lực.

Cùng ngày, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã thực hiện một loạt vụ tấn công ở miền Nam nước này, giết 2 người và làm bị thương ít nhất 19 người.

V.L. (Theo The Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.