Thái Lan

Có thể lại hoãn tổng tuyển cử

Theo báo chí Thái Lan, Thủ tướng Thaksin Shinawatra ngày 17-8 tuyên bố, nếu cần thiết, cuộc tổng tuyển cử mới (dự kiến bắt đầu ngày 15-10) có thể phải hoãn khoảng 2 tuần.

Ông Thaksin cho rằng trong trường hợp phải thay đổi ngày công bố sắc lệnh bầu cử, cần phải xem xét các vấn đề về pháp lý để tránh vi phạm luật pháp vì sắc lệnh Hoàng gia đã nói rõ rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ phải tổ chức trong vòng 60 ngày kể từ ngày sắc lệnh bầu cử có hiệu lực.

Cùng ngày, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã thực hiện một loạt vụ tấn công ở miền Nam nước này, giết 2 người và làm bị thương ít nhất 19 người.

V.L. (Theo The Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.