Côn Đảo thiếu điện do 3 tổ máy hư

SGGP
Ngày 24-11, Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã có văn bản gửi các phòng ban chuyên môn và UBND huyện Côn Đảo thông báo về tình trạng 3/9 tổ máy phát điện ở Côn Đảo bị hư hỏng.

Theo đó, từ cuối tháng 10-2022 đến nay, 3 tổ máy Caterpillar G7, 8 và 9 có tổng công suất 3.800kW lần lượt gặp sự cố kỹ thuật và phải tạm ngưng hoạt động chờ sửa chữa. Do đó, nguồn điện trên đảo bị hụt khoảng 4MW/ngày nên ngành điện lực đã có văn bản gửi một số khách hàng lớn đề nghị tiết giảm sử dụng điện, hỗ trợ chạy máy phát điện tự có trong thời gian khắc phục sự cố.

Cũng theo lãnh đạo Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu, từ năm 2017, huyện Côn Đảo có 9 máy phát điện hoạt động khoảng 18 giờ mỗi ngày với tổng công suất hơn 12,3MW. Tuy nhiên, những năm gần đây công suất sử dụng điện tại Côn Đảo tăng khoảng 30% nên ngoài việc phải bù lỗ 100 tỷ đồng/năm thì việc máy phát điện hư hỏng do quá tải cũng là điều khó tránh khỏi.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: