Côn Đảo thiếu giáo viên trầm trọng

SGGP
Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cử giáo viên biệt phái ra đảo giảng dạy, vì trường đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Học sinh ở Côn Đảo trong giờ học. Ảnh: Báo BR-VT

Học sinh ở Côn Đảo trong giờ học. Ảnh: Báo BR-VT

Theo số liệu thống kê, năm học 2018-2019, toàn huyện có 2.425 học sinh nhưng chỉ có 204 giáo viên, thiếu 29 giáo viên gồm: 12 giáo viên mầm non, 6 giáo viên tiểu học, 3 giáo viên THCS và 8 giáo viên THPT.

Trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tháng 3 vừa qua, Trường THPT Võ Thị Sáu có nhu cầu tuyển giáo viên ở 3 bộ môn Tiếng Anh, Giáo dục công dân và Tin học, nhưng không có hồ sơ nào ứng tuyển.

Nguyên nhân là tiền lương của giáo viên trên huyện được tính như trên đất liền, chỉ có thêm hỗ trợ thâm niên và phụ cấp về giá cả nên chưa thu hút được giáo viên ra đảo giảng dạy.

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã đề nghị các cơ sở trực thuộc đề cử giáo viên tăng cường cho Côn Đảo trên tinh thần tự nguyện, trong trường hợp không có ai tự nguyện thì sẽ chỉ định giáo viên tham gia giảng dạy tăng cường. Người được cử đi sẽ được hỗ trợ về tiền đi lại, chỗ ở và một số chế độ phụ cấp khác.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TPHCM mé nhánh cây trên đường Tô Hiến Thành, quận 10. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

Ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng